LẬP ĐỀ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

LẬP ĐỀ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Viết bởi: Công ty môi trường Gia Hoàng Ngày đăng: 21/09/2015

Công ty TNHH TM Dịch Vụ Môi Trường Gia Hoàng chuyên các dịch vụ về môi trường như thủ tục xin giấy phép môi trường, lập báo cáo môi trường và tư vấn môi trường. Trong đó có thực hiện Lập đề án bảo vệ môi trường theo quy định mới.

lap de an bao ve moi truong

Công ty TNHH TM Dịch Vụ Môi Trường Gia Hoàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Lập đề án bảo vệ môi trường. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn để được tư vấn chi tiết hơn qua số điện thoại : 0916.047.878 (Mr. Thắng)

Quý công ty đang tìm hiểu về thủ tục Lập đề án bảo vệ môi trường. Công ty Gia Hoàng cung cấp một số thông tin để Quý công ty tham khảo.

LẬP ĐỀ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

1. Đối tượng lập đề án bảo vệ  môi trường. Tại sao phải lập đề án bảo vệ môi trường?

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ , khu công nghiệp, khách sạn, bệnh viện , nhà  xưởng,… đã đi vào hoạt động nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký cam kết môi trường thì phải lập 1 trong 2 đề án bảo vệ môi trường sau.

Có 2 dạng lập đề án bảo vệ môi trường:

· Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết đối với các cơ sở có quy mô, tính chất tương đương với đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trườngquy định tại Nghị định này gửi cơ quan có thẩm quyền quy định để tổ chức thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

· Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với các cơ sở có quy mô, tính chất tương đương với đối tượng phải đăng ký bản kế hoạch bảo vệ môi trường quy định tại Khoản 1 Điều 18 Nghị định này gửi cơ quan có thẩm quyền quy định để đăng ký.

cong-ty-Sanyo-HA-Asean

Công Ty Sanyo HA Asean

Căn cứ lập đề án bảo vệ môi trường:

- Nghị định 18/2015/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/4/2015

- Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT hướng dẫn về việc thực hiện Nghị định 18/2015/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2015

- Luật bảo vệ môi trường 55/2014/QH13

Theo quy định mới của nghị định18/2015/NĐ – CP có hiệu lực từ ngày 01/04/2015 thì các đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào vận hành chính thức nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy xác nhận đăng ký bản kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thì trong thời hạn tối đa 36 tháng kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành phải thực hiện một trong hai biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm bằng cách Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

nha-may-san-xuat-binh-khi-PetroVietnam

Nhà máy sản xuất bình khí PetroVietnam

2. Thẩm định, phê duyệt lập đề án bảo vệ  môi trường:

· Sở tài nguyên môi trường tỉnh đối với đề án bảo vệ môi trường chi tiết tương ứng đối tượng có quy mô, công suất lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

· Phòng tài nguyên môi trường quận, huyện đối với đề án bảo vệ môi trường đơn giản tương đương đối tượng có quy mô, công suất kế hoạch bảo vệ môi trường

3. Quy trình thực hiện Lập lập đề án bảo vệ  môi trường:

- Quy trình thực hiện Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

quytrinhdeandongian

Lưu ý : Không tính thời gian

cong-ty-TNHH-Clipsal-Viet-Nam
Công ty TNHH Clipsal Việt Nam

- Quy trình thực hiện Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết:

quytrinhdeanchitiet

tong-cong-ty-CP-DV-Tong-Hop-Dau-Khi-Khu-Dau-Khi-Thanh-Da

Tổng công ty CP DV Tổng HợpDầu Khí - Khu Dầu Khí Thanh Đa

Các tin khác

0916 04 78 78