NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ

NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ

NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ

NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ

NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ
NAOH VÀ PHẢN ỨNG XÀ PHÒNG HÓA ? HÓA CHẤT NaOH LÀ GÌ

Hóa Chất Nhập Khẩu Gia Hoàng xin kính chào quý khách. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước thải, các dịch vụ môi trường, hệ thống xử lý nước thải, cung cấp dầu nhờn cao cấp,… Gia Hoàng sở hữu quy mô hoạt động chuyên nghiệp cùng cơ cấu nhân sự dày dạn kinh nghiệm luôn nỗ lực cống hiến hết mình vì khách hàng, chính vì thế trong suốt quá trình hình thành và phát triển chúng tôi luôn tự hào là đơn vị đáp ứng được tốt nhất những yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Trong thời gian hoạt động, hóa chất được đặt mua nhiều nhất tại công ty là NaOH được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, sinh hoạt, đặc biệt phản ứng xà phòng hóa chất béo để sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa. Bài viết dưới đây, Gia Hoàng sẽ chia sẽ vài thông tin cơ bản về loại hóa chất này.

1. Hóa chất NaOH là gì?

Natri hydroxit (NaOH) là một hợp chất vô cơ của Natri, đây là một bazơ mạnh khi hòa tan trong môi trường dung môi nước, được tạo thành từ muối ăn bằng phương pháp điện phân, sữa vôi hay màng ngăn ămiang. Dung dịch NaOH có tính nhờn, làm bục vải, giấy và ăn mòn da. Natri hydroxit tinh khiết là chất rắn có màu trắng ở dạng viên, vảy hoặc hạt hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. Hàm lượng ở dạng lỏng của hóa chất từ 25%, 32%, 45%, 50%. Ở dạng rắn Hóa chất NaOH thương gọi là xút vảy có hàm lượng 99%. Chính bởi sự đa dạng về hình dáng, kích thước ở mỗi hàm lượng khác nhau nên NaOH được gọi bằng những cái tên dễ nhớ như: xút vảy, xút lỏng, xút ăn da,…

2. Ứng dụng của NaOh:

Natri hidroxit có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp

Nó được dùng trong:

►Sản xuất xà phòng, chất tẩy, bột giặt

►Sản xuất tơ nhân tạo

►Sản xuất giấy

►Sản xuất nhôm (làm sạch quặng nhôm trước khi sản xuất)

►Chế biến dầu mỏ và nhiều ngành công nghiệp hóa chất khác.

3. Phản ứng xà phòng hóa chất béo:

Phản ứng xà phòng hóa là quá trình thủy phân este (chất béo) trong môi trường kiềm (bazơ), tạo thành ancol và muối cacboxylat.

Ví dụ:

(CH3[CH2]16COO)3 C3H5 + 3 NaOH —-> 3 CH3[CH2]16COONa + C3H5(OH)3

                               Tristearin                                          Glixerol

Nếu bạn cần tìm một đơn vị cung cấp hóa chất NaOH nói riêng và các sản phẩm hóa chất xử lý nước thải, hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước thải, các dịch vụ môi trường, hệ thống xử lý nước thải, cung cấp dầu nhờn cao cấp,… nói chung thì Công Ty TNHH TM DV Xuất Nhập khẩu Gia Hoàng là nơi đáng tin cậy để bạn chọn mua sản phẩm. Với sứ mệnh trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phân phối xuất nhập khẩu các loại hóa chất, Hóa Chất Gia Hoàng luôn không ngừng cải tiến và cập nhật những sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất mà giá cả lại phải chăn để phục vụ khách hàng của mình. Nếu đang có nhu cầu, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại Tel: (028) 3715 2526 - Hotline: 0916 047 878 để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn. Xin chân thành cảm ơn!

0916 047 878