Hóa chất cơ bản

HÓA CHẤT CƠ BẢN

#1 Bán hóa chất cơ bản uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 thị trường hiện nay

Hóa chất có rất nhiều công dụng trong cuộc sống cũng như trong tất cả các ngành công nghiệp, tuy nhiên hóa chất cũng có rất nhiều dạng với nhiều ứng dụng khác nhau mà bạn khó mà phân biệt được khi đứng trước việc lựa chọn cho doanh nghiệp mình một sản phẩm hóa chất ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cụ thể trong bài viết này, nếu bạn đang nhắm đến việc lựa chọn một sản phẩm hóa chất cơ bản để phục vụ sản xuất, nhưng bạn vẫn chưa rõ hóa chất cơ bản là gì cũng như chưa biết được những ứng dụng cụ thể của nó thì đừng lo bởi Gia Hoàng sẽ giúp các bạn giải đáp hết những thắc mắc và lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé!

1. Hóa chất cơ bản là gì?

nhom-hoa-chat-co-ban

Hóa chất cơ bản là nhóm các loại hóa chất được sản xuất với số lượng lớn. Những loại hóa chất cơ bản này thường được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là ngành công nghiệp hóa chất trước khi được pha chế thành sản phẩm cuối cùng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hóa chất cơ bản thường được phân thành 3 loại chính gồm:

- Hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ: Loại hóa chất này được thu thập từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.

- Polymer: Hợp chất này gồm nhiều phân tử, thường được dùng để chế tạo vật tư, vật dụng hằng ngày trong cuộc sống. Biến dạng bởi nhiệt độ, áp suất khi bị tác động và có khả năng giữ được độ biến dạng đó khi không còn tác dụng.

- Chất vô cơ cơ bản: Loại hóa chất này thường có sản lượng lớn và có chi phí thấp nên thường được sử dụng trong các công nghiệp, chế tạo, nó có thể lên đến hàng triệu tấn trên năm như: Natri hiđroxit, axit nitric, clo, hóa chất thí nghiệm, lưu huỳnh phân bón.

2. Ứng dụng của hóa chất cơ bản

ung-dung-hoa-chat-co-ban

Hóa chất cơ bản được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các ngành nghề trong đời sống xã hội và trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, y khoa, vật liệu,...

- Đối với ngành công nghiệp sản xuất nhựa và Polymer: Theo thống kê, các sản phẩm vỏ nhựa, bao bì có đến 80% thành phần được sản xuất từ hóa chất.

- Đối với ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng: Đóng vai trò là nguyên liệu chính trong quy trình sản xuất các sản phẩm, đồ gia dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

- Đối với ngành công nghiệp nặng: Được sử dụng để khai thác các khoáng sản ra khỏi các quặng và chế tạo các kim loại quý, những món phụ kiện, trang sức tinh xảo, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

- Đối với ngành công nghiệp lọc hóa dầu: Được sử dụng với công dụng chính là điều chế nhiên liệu xăng dầu, khí đốt,…

- Đối với ngành công nghiệp máy móc: Dùng để tẩy rửa, làm sạch bề mặt chi tiết, tăng độ bóng, độ bền của máy móc thiết bị.

- Đối với ngành công nghiệp sản xuất phân bón, vi sinh: Nguyên liệu để sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Vd: 

- Hoá chất Xút (NaOH 45%) hay PAC, Canxi oxit thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, sơn, tẩy rửa.

- Hóa chất cơ bản Nhôm sunfat (phèn đơn) thường được sử dụng để sản xuất các loại hóa chất có tính ứng dụng cao trong ngành lọc nước, sản xuất giấy....

3. Các loại hóa chất cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay

3.1 Hóa chất cơ bản thuộc tính Axit

Với các hóa chất thuộc loại acid, một số sản phẩm có thể kể đến như CH3COOH, HCHO - Acid Formalin, HCl - Axit Cloric, HNO3 - Acid Nitric, C6H8O7.H2O - Acid Citric, Hóa chất H2SO4 - Sulphuric Acid, C2H2O4 - Axit Oxalic,...

Các hóa chất axit được điều chế thành nhiều dạng khác nhau như dạng bột hoặc dạng lỏng với các mức nồng độ phần trăm khác nhau nhằm phục vụ đa dạng các nhu cầu sản xuất           

Hóa chất cơ bản acid citric

C6H8O7.H2O - Acid Citric 

Acid Citric có tên khoa học đầy đủ là Tricarboxylic acid và những tên gọi khác như: Axit citric, Axit chanh, Axit citric monohydrate, Axit citric tinh thể là axit dạng tinh thể không màu hoặc bột trắng (hay còn gọi là bột chua), dễ tan trong nước. Axit Citric thường được ứng dụng trong các hóa chất tẩy rửa, làm sạch. Đặc biệt ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là chất tạo vị chua thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn là nguyên liệu trong một số sản phẩm chăm sóc da hay thuốc nhuộm tóc.

HNO3 - Acid Nitric 68%, Hàn Quốc

HNO3 - Acid Nitric là chất lỏng trong suốt, không màu, mùi hắc khó chịu. Chất axit độc, có tình chất ăn mòn và dễ gây cháy.

HNO3 có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp đời sống cũng như quân sự. Trong quân sự, HNO3 được sử dụng để điều chế thuốc nổ mạnh, tên lửa,... Và đặc biệt là ứng dụng làm phân bón chứa Nito,....

3.2 Hóa chất cơ bản thuộc tính bazơ, muối

Bazơ và muối cũng là loại hóa chất cơ bản được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất với một số loại như: xút ăn da (NaOH), Nacl, Na2CO3, KOH,....

NaOH- Natri Hydorxit (Xút ăn da)

NaOH- Natri Hydorxit là bazơ không có mùi. - Có tính hút ẩm mạnh, chảy nước và có khả năng tỏa lượng nhiệt lớn. - Có thể tan được trong nước, ethanol, methanol và các dung môi khác. 

NaOH có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong công nghiệp chế tạo nhôm, chất tẩy rửa, xà phồng, xử lý nước thải hay tẩy trắng giấy,....

Muối Na2CO3- Soda

Muối Na2CO3- Soda được sản xuất dưới dạng tinh thể trong suốt, không màu. Na2CO3 cũng đươc ứng dụng nhiều trong các sản phẩm bột giặt, sản xuất thủy tinh hay dùng điều chế các chất quan trọng khác trong sản xuất công nghiệp

3.3 Hóa chất cơ bản dạng đơn chất, oxit

Trong sản xuất các đơn chất hay oxit cũng được sử dụng rất nhiều với một số loại như: S (lưu huỳnh), ZnO, than hoạt tính,... 

ZnO- Oxit kẽm

Oxit kẽm là loại oxit tan trong môi trường kiềm, axit, không tan trong cồn, tan ít trong dầu. Đây là loại oxit. Có khả năng hấp thụ tia cực tím, ánh sáng có bước sóng nhỏ hơn 366 nm.

Oxit kẽm được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất cao su. Ngoài ra kẽm còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, xây dựng, thực phẩm,....

 

S - Lưu Huỳnh - Sulfur

Sulfur hay lưu huỳnh là chất không tan trong nước không mùi, vị và có tính oxi hóa mạnh. Lưu huỳnh được sử dụng lưu hóa cao su, ứng dụng trong tẩy trắng giấy hay các chất xịt côn trùng.

Ngoài ra với nhóm hóa chất cơ bản tại GHGroup, chúng tôi còn phân phối rất nhiều loại hóa chất có thể kể đến như:

 • Hóa chất cơ bản KCl - Kali Clorua-Trang-Bot, Israel, 50kg/bao
 • CH3COOH 99% - Acid Acetic 99%, Hàn Quốc, Đài Loan, 30kg/can
 • K2CO3 - Potassium Carbonate, Hàn Quốc, 25kg/bao
 • KOH - Potassium hydroxide 90%, Đài Loan, Hàn Quốc, 25kg/bao
 • C3H8O3 - Glycerin 99.5%, Indonesia, 250kg/phuy
 • KNO3 - Kali Nitrate, Hàn Quốc, 25kg/bao
 • HCHO - Acid Formalin, Trung Quốc, 30kg/can, 220kg/phuy
 • PAC Việt Trì - Poly Aluminium Chloride, Việt Nam, 25kg/bao
 • Al2(SO4)3. 18H2O 17% - Phèn Nhôm Sunfat, Indonesia, 50kg/bao
 • Ca(OCl)2 - Calcium Hypochlorite, Ấn Độ, 45 kg/thùng
 • Hóa chất cơ bản NaCl - Natri Clorua, Việt Nam, 50kg/bao
 • FeCl3 38% - Ferric Chloride, Trung Quốc, 50 kg/thùng
 • CuSO4.5H2O - Copper Sulphate Pentahydrate 24.5%, Đài Loan, 25kg/bao.
 • HCl - Axit Cloric 32%, Việt Nam, 30kg/can - 200kg/phuy
 • C6H8O7.H2O - Acid Citric, Trung Quốc, 25kg/bao.
 • HNO3 - Acid Nitric 68%, Hàn Quốc, 35kg/can, 280kg/phuy.
 • FeSO4.7H2O - Phèn Sắt Sunfat, Trung Quốc, 25kg/bao

Xem thêm: Các loại hóa chất công nghiệp vầ ứng dụng thực tiễn

4. Bảng giá hóa chất cơ bản mới nhất 2021

Công ty Gia Hoàng chúng tôi luôn cập nhật bảng giá hóa chất cơ bản với đầy đủ các thông tin và đem đến cho khách hàng những hóa chất chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Dưới đây là bảng giá kèm theo các thông tin về các sản phẩm hóa chất cơ bản.

Sản phẩm

Công thức  hóa học

Tên hóa học, tên thường gọi

Xuất xứ

Quy cách đóng gói

Ứng dụng

Giá


Xút Vảy NaOH 99%

 

NaOH

Natri Hydroxit, xút ăn da,…

Trung Quốc

25kg/bao

 

 

Sản xuất xà phòng, bột giặt, nhôm, giấy ăn, tơ nhân tạo,….

Bổ trợ ngành công nghiệp dệt nhuôm

Xử lý nước thải,…

Liên hệ

Na2CO3

 

Na2CO3

 

Natri Cacbonat, Sodium Carbonate, Soda

Trung Quốc

 

 

40 kg/bao

 

Sản xuất chất tẩy rửa

Sản xuất thủy tinh

Xử lý nước,…..

 

 

Liên hệ

S - Lưu Huỳnh - Sulfur

 

S

Polymer cation, Chất kết dính, chất trợ lắng hay chất tạo bông

Ấn Độ

 

 


50kg/bao

 

 

 

Sản xuất phân bón, thuốc khử trùng

Làm trắng giấy và ứng dụng trong công nghiệp sản xuất rượu vang

Sản xuất diêm, pháo hoa, thuốc súng

Lưu hóa cao su

Sản xuất Chất trừ sâu diệt nấm,….

Liên hệ

ZnO 99.8% - Zinc Oxide

ZnO

Polymer anion, Chất kết bông

Đài Loan, Malaysia

25kg/bao

Sản xuất cao su, bê tông, bột em bé, dầu gội,…

Phụ gia thức ăn gia súc, thủy sản

Chất liệu bảo quản vật phẩm y tế,…

Liên hệ

HNO3 - Acid Nitric 68%

 

HNO3

Acid nitric

Hàn Quốc

 

35kg/can

280kg/phuy

 

Chế tạo thuốc nổ

Sản xuất phan bón

Ứng dụng trong công nghiêp luyện kim

Sản xuát chất tẩy rửa,….

Liên hệ

Bảng giá hóa chất cơ bản 2021

5. Địa chỉ bán hóa chất cơ bản đảm bảo, uy tín

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất cơ bản chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất cơ bản với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn.

Ngoài các loại hóa chất cơ bản, Công ty Gia Hoàng còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Muối sunfat là gì? Top 5+ các muối sunfat phổ biến hiện nay

Ion sunfat là một ion có công thức hóa học là: SO4(2-). Khi các gốc này kết hợp với các ion kim loại sẽ tạo thành muối sunfat. Các muối sunfat tồn tại rộng rãi trong tự nhiên

10/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Canxi axetat là gì? Tính chất, ứng dụng trong thực tiễn

Canxi axetat là một muối canxi của Axit axetic có dạng hạt tinh thể trắng hoặc tinh bột, có mùi Axit axetic, vị đắng. Dạng khan của nó có tác dụng hút ẩm

09/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Natri axetat là gì? Tính chất và ứng dụng trong công nghiệp 

Natri axetat là muối natri của axit axetic, có công thức hóa học là CH3COONa. Đây là một loại hóa chất có giá rẻ, sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành hiện nay

09/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Axit stearic là gì? Những ứng dụng xoay quanh acid stearic

Axit stearic là một axit béo bão hòa gồm một chuỗi 18 cacbon, có công thức hóa học CH3-(CH2)16-COOH. Chất này có mặt trong nhiều dầu mỡ động vật và chất béo thực vật

08/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Axit benzoic là chất gì? Những lưu ý cần biết khi sử dụng

Axit benzoic còn có tên gọi khác là benzoic acid, benzene carboxylic acid,.. là một hợp chất dạng axit cacboxylic thơm với công thức hóa học C7H6O2 hoặc C6H5COOH

08/ 10/ 2021 Tư vấn môi trường

Amoni Sunfat (NH4)2SO4 là gì? Ứng dụng hữu ích Amoni Sunfat

Amoni sunfat là một hợp chất vô cơ chứa cation amoni liên kết với anion sunfat. Công thức hóa học là (NH4)2SO4. Do đó, nó có hai cation amoni trên một anion sunfat

CÂU HỎI VỀ HÓA CHẤT CƠ BẢN

Hóa chất cơ bản là gì?

Hóa chất cơ bản là nhóm các loại hóa chất được sản xuất với số lượng lớn. Những loại hóa chất cơ bản này thường được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là ngành công nghiệp hóa chất trước khi được pha chế thành sản phẩm cuối cùng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hóa chất cơ bản được ứng dụng vào đâu?

Hóa chất cơ bản được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các ngành nghề trong đời sống xã hội và trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, y khoa, vật liệu,...

 • Đối với ngành công nghiệp sản xuất nhựa và Polymer
 • Đối với ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng
 • Đối với ngành công nghiệp nặng
 • Đối với ngành công nghiệp lọc hóa dầu
 • Đối với ngành công nghiệp máy móc
 • Đối với ngành công nghiệp sản xuất phân bón, vi sinh

Có những loại hóa chất cơ bản phổ biến nào?

Hiện có các loại hóa chất xử lý nước phổ biến sau

 • Hóa chất cơ bản thuộc tính Axit
 • Hóa chất cơ bản thuộc tính bazơ, muối
 • Hóa chất cơ bản dạng đơn chất, oxit
   
item1

VẬN CHUYỂN

 • Đội tài xế chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc với chi phí hợp lý
item2

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN DỄ DÀNG

 • Đặt hàng 24/7 dễ dàng
 • Chăm sóc khách hàng uy tín.
item3

HÓA CHẤT

 • Nhập khẩu từ Châu Âu. Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,....
 • Với các thương hiệu hàng đầu

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 1081 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD Khu vực phụ trách SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Thơ Quản Lý Toàn Quốc 0961127676
Mr Tùng Tp.HCM, Đồng Nai, Long An 0946888135 [email protected]
Ms Quỳnh Miền Tây 0963470189 [email protected]
Mr Hoàng 0916901179
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY