/storage/o3/b2/o3b2790y50qzg9xkcz0lc3ehcw2m_hoa-chat-pac.webp

Hóa chất PAC là gì? Phèn PAC hay hóa chất keo tụ PAC là gì? Thực ra đây đều là các tên gọi của hóa chất trợ lắng PAC thường được sử dụng trong xử lý nước nhưng dưới tên gọi khác nhau.

Trong bài viết dưới đây GHGroup sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc  hóa chất keo tụ pac là gì và sử dụng PAC xử lý nước thải sử dụng như thế nào cho đúng cách? Đơn vị nào uy tín chuyên cung cấp hoá chất PAC các loại? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Hóa chất PAC là gì?

Hóa chất PAC là gì?

Hoá chất PAC là gì?

Hoá chất PAC là tên viết tắt của hóa chất Poly Aluminium Chloride hay trợ lắng PAC với một số tên gọi khác như phèn nhôm PAC, hóa chất keo tụ PAC, phèn PAC. Công thức hoá học là [Al2(OH)nCl6-n]m. Đây là hoá chất trợ lắng, keo tụ có khả năng hoà tan mạnh trong nước.  PAC xử lý nước thải xử lý nước cấp, nước thải, sản xuất công nghiệp hay loại bỏ vi khuẩn hoặc virus trong nước

Lưu ý rằng, chất PAC không phải là tên của một chất mà là toàn bộ các loại polymer vô cơ đa năng, được đăng trưng với 2 yếu tố cơ bản là tính bazo và nồng độ % Alumina hoặc Al2O3. Hiện nay, phèn PAC với hàm lượng nhôm từ 28-32% được sản xuất với số lượng lớn, ứng dụng rộng rãi trong vấn đề xử lý các nguồn nước thải công nghiệp, xử lý nguồn nước nuôi trồng và chế bién thuỷ sản và nước sinh hoạt hằng ngày. 

Xem thêm: Aluminum là gì? Cấu tạo và ứng dụng trong đời sống

Đặc tính của phèn PAC

Hoá chất PAC tồn tại ở dạng chủ yếu ở 2 loại:

 • Hóa chất pac dạng lỏng: Màu vàng nâu, có thể bảo quản lâu dài trong các chai nhựa hoặc can nhựa. 

 • Hóa chất pac dạng bột: Màu vàng chanh hoặc trắng ngà, tan tốt trong nước. Có thể bảo quản lâu dài ở nơi khô ráo, kín, tránh ánh nắng mặt trời. 

Môi trường hoạt động tối ưu: pH = 5.5 - 7.5.

Phạm vi ứng dụng: Xử lý nước cấp, xử lý nước thải các ngành sản xuất công nghiệp, xử lý nước hồ bơi, nguồn nước nuôi trồng và chế biến thuỷ sản, ứng dụng trpng ngành dệt nhuộm và sản xuất giấy.

Ưu nhược điểm của hóa chất trợ lắng PAC

Ưu điểm của phèn PAC so với phèn nhôm và phèn sắt trong xử lý nước thải

 • Hiệu quả chất trợ lắng của hóa chất poly aluminium chloride cao hơn 4 đến 5 lần so với phèn nhôm sunfat

 • Liều lượng sử dụng hóa chất pac thấp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 • PAC tạo bông cặn to, dễ lắng cho quá trình sau, giảm thiểu lượng bùn bã thải rắn trong nước.

 •  Poly aluminium chloride giúp ổn định độ pH trong nước.

 • Khả năng loại bỏ triệt để kim loại nặng.

 • Ít ăn mòn, an toàn cho đường ống dẫn nước thải. 

 • Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khoẻ người dùng.

Nhược điểm của hóa chất poly aluminium chloride trong xử lý nước thải

 • Vì phèn nhôm PAC xử lý nước thải có hiệu quả mạnh 4-5 lần so với các loại phèn nhôm hay phèn sắt khác nên cần dụng liều lượng thấp đã có thể xử lý khối lượng lớn nước thải. Cần sử dụng lượng vừa đủ để tránh xảy ra hiện tượng tái ổn định của hạt keo.
 •  Cloride trong hóa chất poly aluminium chloride  trong hóa chất giúp quá trình keo tụ PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn ở những nơi đóng cặn bùn.

Cơ chế xử lý nước của hóa chất PAC

Phèn PAC trong xử lý nước thải

Phèn PAC trong xử lý nước thải

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của phèn PAC, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cơ chế tác dụng của nó ngay sau đây:

 • Thông thường, sử dụng hóa chất keo tụ PAC là bước đầu tiên trong quá trình xử lý nước thải, nhằm mục đích ngưng tụ và loại bỏ các tạo chất lơ lửng trong nước. 

 • Để quá trình keo tụ diễn ra, trước đây, hoá chất Coagulation sử dụng thường là muối sunfat hoặc muối clorua của Al(III) và Fe(III). Sau khi phân li và thuỷ phân, trong nước sẽ tồn tại các hạt là Al3+, ba hạt polime: Al2(OH)24+, Al3(OH)45+, Al13O4(OH)247+ và Al(OH)3rắn, Al(OH)2+, Al(OH) phân tử và Al(OH)4-. Trong đó các hạt này, Al13 tức Al13O4(OH)247+ được xem tác nhân gây keo tụ chính và cho hiệu quả tốt nhất.

 • Giờ đây, với sự có mặt của hóa chất Poly Aluminium Chloride, nó tham gia vào quá trình hoà tan để trực tiếp tạo thành các hạt polymer Al13 mang điện tích 7+. Đây là các hạt polymer sẽ đóng vai trò trung hoà điện tích hạt keo, từ đó gây nên hiện tượng keo tụ rất mạnh. Một ưu điểm nữa là tốc độ bị thuỷ phân của chúng so với Al13 sẽ chậm hơn rất nhiều. Chính vì thế, chúng sẽ có khả năng tồn tại trong nước lâu hơn, tác dụng lên các hạt keo cần xử lý triệt để hơn. Nhờ đó, daonh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí sử dụng hoá chất. 

 • Kích thước các hạt Al3+ trong Poly Aluminium Chloride bé hơn rất nhiều so với các hạt polymer tạo thành nên bông cặn sẽ lớn hơn, chắc hơn, từ đó lắng tốt hơn vượt trội. 

 • Một ưu điểm nữa khi dùng hoá chất xử lý nước PAC đó chính là ngưỡng pH để nó hoạt động rộng gấp 2 lần so với phèn thông thường. Nên các doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn hóa chất trợ lắng PAC

Xem thêm: Giá Hóa Chất PAC Bao Nhiêu? Báo Giá PAC Sỉ, Lẻ Tốt Nhất

Tác dụng hóa chất poly aluminium chloride trong xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước PAC là loại phèn nhôm thế hệ mới tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Hiện nay, chất PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước cấp và nước thải. ... Dạng rắn là bột mầu trắng ngà ánh vàng, tan hoàn toàn trong nước. PAC có tác dụng tách các tạp chất lơ lửng gây ra độ đục  đối với nước đục làm trong nước, trợ lắng cho nước thải, không độc, ít làm giảm pH của nước, thích hợp cho xử lý nước thải.

Với những ưu điểm vượt trội, chất keo tụ PAC thường được sử dùng hơn phèn nhôm góp phần đem lại nguồn nước chất lượng cao. PAC là chất trợ lắng giúp xử lý các cặn lơ lửng cũng như các chất hữu cơ, vi khuẩn và virus có trong nguồn nước cần xử lý

 • Trong công nghiệp, hóa chất xử lý nước PAC dùng để xử lý nước công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,... Cụ thể, đối với nguồn nước thải từ các khu sản xuất công nghiệp ngành dệt nhuộm, giấy, gốm sứ, nhà máy chế biến,... hoá chất PAC sẽ phát huy khả năng tách các tạp chất lơ lửng, hấp thụ màu, vử than, khói nhuộm,... 
 • Bên cạnh đó, với ưu điểm có thể loại bỏ triệt để các chất hữu cơ hoà tan và không hoà tan, cùng nhiều kim loại nặng có trong nước thải, hóa chất PAC được rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp lựa chọn. 
 • Rất nhiều doanh nghiệp cấp nước dân dụng, cấp nước sinh hoạt hiện nay đều sử dụng hoá chất trợ lắng PAC để lắng trực tiếp trong nguồn nước cấp từ kênh, rạch, từ đó tạo nên nguồn nước sạch phục vụ đời sống người dân. 
 • Ngoài ra, người ta còn sử dụng hóa chất PAC để làm sạch nguồn nước, xử lý nước bể bơi. 
 • Một hế thống xử lý nước thải chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu được  các tác động của việc sản xuất thủy sản như xử lý đối với nước đục, ô nhiễm do chất thải thủy sản của nhà máy chế biến cũng như hồ nuôi. Qua đó vừa cải thiện được hiệu quả nuôi tôm cũng như hạn chế ảnh hưởng đến môi trường

Ứng dụng chất PAC trong xử lý nước thải

Ứng dụng chất trợ lắng PAC trong xử lý nước thải

Cách pha phèn PAC trong xử lý nước thải

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng cũng như đặc tính của nguồn nước cần xử lý, người phụ trách sẽ pha chế liều lượng sử dụng phèn PAC theo các tỉ lệ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Liều lượng sử dụng 1 – 4g/m3 hóa chất PAC dùng xử lý đối với nước có độ đục thấp từ 50  cho đến 400mg/l.

 • Lều lượng sử dụng Cần 5 – 6g/m3  hóa chất PAC dùng xử lý đối với nước có độ đục trung bình từ 500 cho đến 700mg/l.

 • Cần 7 – 10g/m3 hóa chất xử lý nước PAC đối với nước có độ đục cao 800 cho đến 1200mg/l.

 • Đặc biệt, trong xử lý nước  người ta cần một liều lượng lớn hơn từ 20 cho đến 200g/m3

Cách pha phèn PAC đúng cách

Cách pha phèn PAC đúng cách

Xem thêm: Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải, Liều Lượng Sử Dụng PAC Hợp Lý

Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp hoá chất PAC

Video thực tế các sản phẩm hóa chất PAC tại GHGroup

Công ty nhập khẩu hóa chất Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất xử lý nước uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất PAC với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn trong nước và quốc tế. Hiện nay chúng tôi đang phân phối 1 số loại hóa chất PAC như:

Các sản phẩm khi cung cấp sẽ được hướng dẫn sử dụng cũng như có kèm theo MSDS để quý khách an tâm trong quá trình sử dụng

Không chỉ hóa chất poly aluminium chloride, Công ty Gia Hoàng còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Xem thêm: 

item1

VẬN CHUYỂN

 • Đội tài xế chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc với chi phí hợp lý
item2

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN DỄ DÀNG

 • Đặt hàng 24/7 dễ dàng
 • Chăm sóc khách hàng uy tín.
item3

HÓA CHẤT

 • Nhập khẩu từ Châu Âu. Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,....
 • Với các thương hiệu hàng đầu

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY