bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Hoá Chất PAC Là Gì? 8+ Ứng Dụng Trong Công Nghiệp Xử Lí Nước

Bạn có biết các nguồn nước thải công nghiệp, nước bẩn, nước cấp,... được xử lý bằng hóa chất PAC không? Cùng tìm hiểu về loại hóa chất này qua bài dưới đây.

Trong lĩnh vực xử liý nước thải, sử dụng hoá chất trợ lắng PAC được xem như một bước tiến đột phá. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như loại bỏ chất hữu cơ tan, không tan, loại bỏ các kim loại nặng, tạo bông tạo lắng cực tốt, hoá chất PAC đã và đang là giải pháp của rất nhiều doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. 

Vậy PAC là gì? Cơ chế xử lí nước như thế nào? Đơn vị nào uy tín chuyên cung cấp hoá chất PAC các loại? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

"Hóa chất PAC là gì?

Hóa chất PAC là gì?

 

Hoá chất PAC là gì?

Hoá chất PAC là tên viết tắt của Poly Aluminium Chloride, công thức hoá học là [Al2(OH)nCl6-n]m. PAC nằm trong nhóm hoá chất trợ lắng, có khả năng hoà tan mạnh trong nước. Lưu ý rằng, PAC không phải là tên của một chất mà là toàn bộ các loại polymer vô cơ đa năng, được đăng trưng với 2 yếu tố cơ bản là tính bazo và nồng độ % Alumina hoặc Al2O3. 

Hiện nay, PAC đã được sản xuất với số lượng lớn, ứng dụng rộng rãi trong vấn đề xử lí các nguồn nước thải công nghiệp, xử lí nguồn nước nuôi trồng thuỷ sản và nước sinh hoạt hằng ngày. 

Đặc tính lí hoá của phèn PAC

Hoá chất PAC tồn tại dưới 2 dạng chủ yếu:

 • Hóa chất pac dạng lỏng: Màu vàng nâu, có thể bảo quản lâu dài trong các chai nhựa hoặc can nhựa. 

 • Hóa chất pac dạng bột: Màu vàng chanh hoặc trắng ngà, tan tốt trong nước. Có thể bảo quản lâu dài ở nơi khô ráo, kín, tránh ánh nắng mặt trời. 

Môi trường hoạt động tối ưu: pH = 5.5 - 7.5.

Phạm vi ứng dụng: Xử lí nước cấp, xử lý nước thải các ngành sản xuất công nghiệp, xử lí nước hồ bơi, nguồn nước nuôi trồng thuỷ sản, ứng dụng trpng ngành dệt nhuộm và sản xuất giấy.

Ưu nhược điểm của hóa chất keo tụ PAC

Ưu điểm của phèn PAC so với phèn nhôm và phèn sắt

 • Hiệu quả trợ lắng của hóa chất pac cao hơn 4 đến 5 lần so với phèn nhôm và phèn sắt

 • Liều lượng sử dụng hóa chất pac thấp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 • PAC tạo bông cặn to, dễ lắng cho quá trình sau, giảm thiểu lượng bùn bã thải rắn trong nước.

 • Ổn định độ pH trong nước.

 • Khả năng loại bỏ triệt để kim loại nặng.

 • Ít ăn mòn, an toàn cho đường ống dẫn nước thải. 

 • Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khoẻ người dùng.

Nhược điểm của PAC trong xử lý nước thải

 • Vì phèn nhôm PAC xử lý nước thải có hiệu quả mạnh 4-5 lần so với các loại phèn nhôm hay phèn sắt khác nên cần dụng liều lượng thấp đã có thể xử lý khối lượng lớn nước thải. Cần sử dụng lượng vừa đủ để tránh xảy ra hiện tượng tái ổn định của hạt keo.
 •  Cloride trong hóa chất poly aluminium chloride  trong hóa chất keo tụ PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn ở những nơi đóng cặn bùn.

Ứng dụng của chất keo tụ PAC trong lĩnh vực xử lí nước

Cơ chế tác dụng của PAC trong xử lý nước thải

Phèn nhôm PAC trong xử lí nước thải

Phèn nhôm PAC trong xử lí nước thải

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của PAC trong xử lí nước thải, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cơ chế tác dụng của nó ngay sau đây:

 • Thông thường, keo tụ PAC - tạo bông là bước đầu tiên trong quá trình xử lí nước thải, nhằm mục đích ngưng tụ và loại bỏ các tạo chất lơ lửng trong nước. 

 • Để keo tụ diễn ra, trước đây, hoá chất sử dụng thường là muối sunfat hoặc muối clorua của Al(III) và Fe(III). Sau khi phân li và thuỷ phân, trong nước sẽ tồn tại các hạt là Al3+, ba hạt polime: Al2(OH)24+, Al3(OH)45+, Al13O4(OH)247+ và Al(OH)3rắn, Al(OH)2+, Al(OH) phân tử và Al(OH)4-. Trong đó các hạt này, Al13 tức Al13O4(OH)247+ được xem tác nhân gây keo tụ chính và cho hiệu quả tốt nhất.

 • Giờ đây, với sự có mặt của hoá chất PAC, nó tham gia vào quá trình hoà tan để trực tiếp tạo thành các hạt polymer Al13 mang điện tích 7+. Đây là các hạt polymer sẽ đóng vai trò trung hoà điện tích hạt keo, từ đó gây nên hiện tượng keo tụ rất mạnh. Một ưu điểm nữa là tốc độ bị thuỷ phân của chúng so với Al13 sẽ chậm hơn rất nhiều. Chính vì thế, chúng sẽ có khả năng tồn tại trong nước lâu hơn, tác dụng lên các hạt keo cần xử lí triệt để hơn. Nhờ đó, daonh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí sử dụng hoá chất. 

 • Kích thước các hạt Al3+ bé hơn rất nhiều so với các hạt polymer tạo thành nên bông cặn sẽ lớn hơn, chắc hơn, từ đó lắng tốt hơn vượt trội. 

 • Một ưu điểm nữa khi dùng hoá chất PAC đó chính là ngưỡng pH để nó hoạt động rộng gấp 2 lần so với phèn thông thường. Nên các doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn PAC. 

 

Ứng dụng chất trợ lắng PAC

Ứng dụng chất trợ lắng PAC

Ứng dụng hóa chất keo tụ PAC trong xử lý nước

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài ứng dụng của hoá chất PAC trong công nghiệp xử lí nước hiện nay:

Xử lí nước thải của các nhà máy sản xuất công nghiệp

Hóa chất PAC là giải pháp tối ưu để xử lí nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,... Cụ thể, đối với nguồn nước thải từ các khu sản xuất công nghiệp ngành dệt nhuộm, giấy, gốm sứ,... hoá chất PAC sẽ phát huy khả năng tách các tạp chất lơ lửng, hấp thụ màu, vử than, khói nhuộm,... 

Bên cạnh đó, với ưu điểm có thể loại bỏ triệt để các chất hữu cơ hoà tan và không hoà tan, cùng nhiều kim loại năng có trong nước thải, hóa chất PAC được rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp lựa chọn. 

Xử lí nước cấp dân dụng

Rất nhiều doanh nghiệp cấp nước dân dụng, cấp nước sinh hoạt hiện nay đều sử dụng hoá chất PAC để lắng trực tiếp trong nguồn nước từ kênh, rạch, từ đó tạo nên nguồn nước sạch phục vụ đời sống người dân. 

Ngoài ra, người ta còn sử dụng hóa chất PAC để làm sạch nguồn nước, xử lí nước bể bơi. 

Xử lý nguồn nước trong nuôi trồng thuỷ sản

Với các đặt tính ưu việt như không làm thay đổi độ pH, chất trợ lắng PAC là hoá chất được ứng dụng thành công vào các xử lí nước cho các mô hình nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là tôm, cá,...

Cách pha phèn nhôm PAC trong xử lý nước

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng cũng như đặc tính của nguồn nước cần xử lí, người phụ trách sẽ pha chế liều lượng sử dụng PAC theo các tỉ lệ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Liều lượng sử dụng 1 – 4g/m3 hóa chất PAC đối với nước có độ đục thấp từ 50  cho đến 400mg/l.

 • Lều lượng sử dụng Cần 5 – 6g/m3  hóa chất PAC đối với nước có độ đục trung bình từ 500 cho đến 700mg/l.

 • Cần 7 – 10g/m3 hóa chất xử lý nước PAC đối với nước có độ đục cao 800 cho đến 1200mg/l.

 • Đặc biệt, trong xử lý nước thải người ta cần một liều lượng lớn hơn từ 20 cho đến 200g/m3

Lưu ý khi sử dụng phèn PAC

 • Sử dụng chất keo tụ PAC ở lượng vửa đủ tùy vào mục đích sử dụng, việc sử dụng quá liều lượng dẫn đến làm hạt keo tan ra
 • Bảo quản ở môi trường khô ráo để giảm sự tiếp xúc của chất PAC với nước làm giảm công năng sử dụng.
 • Với một lượng Poly Aluminium Chloride có thể thúc đẩy quá trình ăn mòn đặc biệt là những nơi đóng cặn bùn

Các loại hoá chất PAC tốt nhất, phổ biến nhất, đang được phân phối bởi Hoá Chất Gia Hoàng

 

Hoá Chất Gia Hoàng là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối hoá chất PAC số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu xử lí nước cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hãy cùng điểm qua một số loại PAC tiêu biểu sau đây:

PAC Việt Trì -  Poly Aluminium Chloride xuất xứ Việt Nam

 

Hóa chất xử lý nước PAC

Hóa chất xử lý nước PAC

 

 • Ngoại quan: Hóa chất PAC loại này có dạng bột màu trắng ngà

 • Hàm lượng Al2O3 (%): ≥ 28.0 - 30.

 • Độ kiềm (%): 0~90.

 • Khối lượng riêng (g/cm3): 0,70.

 • Tạp chất không tan trong nước (%): ≤ 1.0.

 • Độ pH (dung dịch nước 1%): 3.5~5.0.

PAC Việt trì là loại hóa chất PAC được đánh giá cao nhất về hiệu quả trong việc ứng dụng vào lĩnh vực xử lí nước cấp, nước sinh hoạt, xử lí nước thải công nghiệp. Đặc biệt với khả năng hấp thụ màu cao, đây là sự lựa chọn lí tưởng cho các doanh nghiệp ngành dệt nhuộm, làm bột giấy. 

Để mua hàng và biết thêm thông tin chi tiết về đặc tính và giá thành sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập tại:

PAC Việt Trì - Poly Aluminium Chloride, Việt Nam, 25kg/bao.

PAC vàng nghệ, xuất xứ Trung Quốc

 

Chất keo tụ PAC vàng nghệ

Chất keo tụ PAC vàng nghệ

 

 • Ngoại quan: hóa chất PAc có dạng bột màu vàng nghệ.

 • Xuất xứ: Trung Quốc.

Hóa chất PAC với ngoại quan dạng bột màu vàng nghệ, có khả năng xử lí nước thải công nghiệp và nguồn nước cấp hiệu quả. Thực tế đã cho thấy loại hoá chất PAC này khiến quá trình keo tụ diễn ra nhanh, loại bỏ khá triệt để các cặn lơ lửng tỏng nước. 

Để mua hàng và biết thêm thông tin chi tiết về đặc tính và giá thành sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập tại:

Pac Vàng Nghệ, Trung Quốc, 25kg/bao.

PAC vàng chanh, xuất xứ Trung Quốc

 

 Hóa chất PAC vàng chanh

Hóa chất PAC vàng chanh

 

PAC Trung Quốc với ngoại quan dạng bột màu vàng chanh, có khả năng hấp thụ màu cao, không làm thay đổi đáng kể độ pH. Ngoài ra, sử dụng loại PAC này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tương đối chi phí mua hoá chất bởi liều lượng mỗi lần sử dụng rất thấp. 

Để mua hàng và biết thêm thông tin chi tiết về đặc tính và giá thành sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập tại:

PAC vàng chanh, xuất xứ Trung Quốc, 25kg/bao.

PAC xuất xứ Ấn Độ

 

Hóa chất PAC Ấn Độ

Hóa chất PAC Ấn Độ

 

Chất PAC xuất xứ Ấn Độ với ngoại quan dạng bột màu trắng ngà, được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lí nước thải công nghiệp. Bên cạnh đó, chất trợ lắng này còn được nhiều doanh nghiệp cấp nước sinh hoạt, cấp nước công nghiệp

Ứng dụng để trợ lắng trực tiếp. 

Để mua hàng và biết thêm thông tin chi tiết về đặc tính và giá thành sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập tại:

PAC xuất xứ Ấn Độ, 25kg/bao.

Hoá Chất Gia Hoàng - Đơn vị uy tín số 1 chuyên cung cấp hoá chất PAC

 Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất xử lí nước PAC chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất PAC với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn trong nước và quốc tế.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Không chỉ hoá chất PAC, Công ty Gia Hoàng còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG

customer2
customer3
customer4
customer5
customer6
customer7
customer8
customer9
customer10
customer1
customer2
customer3
customer4
customer5
customer6
customer7
customer8

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

33/111 Tô Ký Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việtt Nam

Văn phòng giao dịch: 1081 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh

HotLine: 0916047878 - 0974.245.670

Điện thoại: 02837.152.526 - 02837.152.527

Email: hoangkimthangmt[email protected]

Website : https://ghgroup.com.vn

© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY