Hóa chất xử lý nước

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

Hóa chất xử lý nước

Bộ Lọc

Bộ Lọc

#1 Bán hóa chất xử lý nước uy tín, giá tốt nhất tại TP. HCM hiện nay

Khâu xử lý nước thải luôn là khâu mà các công ty, doanh nghiệp cần phải lưu tâm bởi việc duy trì, đảm bảo nguồn nước an toàn, sạch trong quá trình sản xuất, tránh nguy cơ bị ô nhiễm cho nguồn nước, môi trường là điều hết sức quan trọng.

Tuy nhiên mỗi quy trình xử lý nước thải, mỗi loại nước đều cần có một loại hóa chất chuyên dụng khác nhau với nồng độ xử lý khác nhau. 

Nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn đừng lo, ngay bây giờ Gia Hoàng sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về hóa chất xử lý nước thải để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

1. Hóa chất xử lý nước là gì?

cac-loai-hoa-chat-xu-ly-nuoc

Hóa chất xử lý nước là một tên gọi chung cho tất cả các loại hóa chất có khả năng xử lý, khử sạch những nguồn nước bị ô nhiễm bằng cách phản ứng với các chất độc, dầu mỡ, tổng hợp chất cặn và lọc nước sạch từ nguồn nước thải sinh hoạt hay các nhà máy trước khi tiến hành đổ ra môi trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người và sự an toàn của hệ môi trường sinh thái.

Hóa chất xử lý nước thải được chia thành 4 nhóm:

 • Chất đông tụ: Trọng lượng phân tử của loại chất này khá cao, được sử dụng để liên kết các hạt trung hòa điện tích thành các tập hợp to hơn nhằm tăng tốc độ làm sạch nước. Thành phần của dòng nước thải và thiết kế của nhà máy xử lý nước có ảnh hưởng đến sự kết hợp tối ưu giữa chất keo tụ và chất đông tụ.
 • Chất trung hòa pH: Đây được xem là loại hóa chất đơn giản nhất, tùy vào từng quy trình sản xuất nước thải mà nó sẽ quyết định được cách sử dụng. Cách đơn giản nhất để đảm bảo được độ pH của nước thải là kiểm soát các loại axit mạnh, các hợp chất cơ bản và bổ sung ở liều lượng nhỏ trong quá trình xử lý.
 • Chất chống tạo bọt: Sự hình thành bọt khí trong nước thải là tác nhân xấu gây ra nhiều vấn đề đối với doanh nghiệp. Do đó các chất chống tạo bọt có độ nhớt thấp được sử dụng để làm cho vỡ bọt khí và vỡ bọt bề mặt. Tuy nhiên việc chọn đúng hóa chất và đúng liều lượng sẽ đảm bảo về hiệu quả, chi phí hợp lý khi sử dụng.
 • Chất keo tụ: Các chất keo tụ được tích điện ion (thường tích điện dương) là các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp được thiết kế để trung hòa điện tích của các hạt lơ lửng. 

2. Mục đích sử dụng hóa chất xử lý nước thải

Sử dụng các hóa chất xử lý nước thải giúp đem lại nguồn nước cho sinh hoạt hằng ngày cũng như bảo vệ môi trường sống nhằm tăng chất lượng cuộc sông và phát triển bền vững.

Trong quá trinh sử dụng nước sinh hoạt hằng ngày cũng như sản xuất công nghiệp thải ra một lượng nước lớn cần được xử lý trước khi đưa ra môi trường. Lượng nước này thường bao gồm các cặn, rác sinh hoạt hoặc các  các chất gây nguy hiểm sức khỏe khi sử dụng. Khi nước thải không được xử lý sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả xấu như mắc các bệnh về da, ung thư hay môi trường sinh thái bị hủy diệt tạo nên các dòng sông chết, vùng đất chết. Bởi những lý do trên việc xử lý nước thải là vô cùng quan trọng cũng như việc lựa chọn các loại hóa chất xử lý nước thải đúng sẽ tăng hiệu quả xử lý.

Điều đặc biệt cần lưu ý là ngoài những tác hại đến môi trường, với việc không xử lý nước thải sẽ phải chịu các chế tài đến từ nhà nước.

3. Ứng dụng của hóa chất xử lý nước

ung-dung-hoa-chat-xu--ly-nuoc

Hóa chất xử lý nước thải được ứng dụng mạnh mẽ trong vấn đề xử lý nước từ nước thải sinh hoạt đến nước thải trong công nghiệp. Cụ thể trong các ngành công nghiệp:

 • Trạm xử lý nước.
 • Xử lý nước thải giấy.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt.
 • Chế biến than.
 • Chế biến thực phẩm.
 • Công nghiệp ô tô.
 • Công nghiệp hóa dầu.

4.Các loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng phổ biến hiện nay

4.1. Hóa chất xử lý nước Polymer cation

 

polymer-cation-dang-bot

Polymer cation có ông thức hóa học (C3H5ON)n, Polymer cation là hóa chất keo tụ thường được dùng để xử lý nước thải công nghiệp, hóa chất ở dạng bột màu trắng, không mùi, hòa tan trong nước và còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như chất kết dính, trợ lắng hóa chất hay chất tạo bông. Được sử dụng để keo tụ, lọc nước, giảm những chất rắn lơ lửng trong nước, phù hợp với xử lý bùn hữu cơ hay chất thải dạng keo kích thước nhỏ nhằm làm giảm SS, COD. Ngoài ra chúng còn được sử dụng làm phụ gia kết dính thức ăn thủy sản, chất bảo lưu và làm khô bùn sau xử lý

Cách pha: hòa tan trong nước tạo thành dung dịch gốc rồi cho vào nước thải cần trong chu trình xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

4.2. Hóa chất xử lý nước Polymer anion

polymer-anion-dang-bot

Hóa chất  Polymer anion có công thức hoá học: CONH2[CH2-CH-]n tồn tại ở dạng bột mịn màu trắng, có khả năng hút ẩm mạnh dùng để xử lý nước thải công nghiệp, Là trợ lắng hóa chất mang điện tích âm nên sẽ hút những cation kim loại nặng mang điện tích dương trong nước thải tạo thành bông keo tụ. Được sử dụng để kết lắng các chất thải rắn hoặc dạng keo kích thước nhỏ (có nguồn gốc vô cơ) lơ lửng trong nước thải, giúp quá trình diễn ra nhanh hơn.

4.3. PAC

 

pac-vang-chanhpac-trang

Hóa chất PAC  keo tụ hay phèn nhôm thường sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp, tính chất dạng bột màu vàng, trắng, dễ tan trong nước kèm tỏa nhiệt, có tính hút thấm và tính keo tụ nhanh. Có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. PAC thường được sử dụng để lắng trực tiếp nước sông hồ kênh rạch, nước uống cho hộ gia đình, nước trong nuôi trồng thủy hải sản,...

Một số loại chất xử lý nước thải loại phèn nhôm hiện nay có thể kể đến như: PAC Vàng Chanh hay PAC Vàng Nghệ từ Trung Quốc hay PAC Việt Trì Việt Nam hoặc PAC Ấn Độ

4.4. Chất khử màu nước thải (phá màu nước thải)

chat-khu-mau-nuoc-thai-dang-long

Hóa chất công nghiệp xử lý nước thải ở dạng chất lỏng nhớt, màu sáng, không độc. Đây là một hợp chất polymer cation bậc 4, chuyên dùng để loại bỏ màu, kết bông, giảm COD (giảm khả năng oxy hóa) trong nước thải, đặc biệt với công dụng trong xử lý màu nước thải của ngành dệt nhuộm.

4.5. Hóa chất xử lý nước thải FeSO4.7H20 - Phèn sắt sunfat

phen-sat-sunfat-dang-hat

Hóa chất công nghiệp FeSO4.7H20 - Phèn sắt sunfat là một trong số các hóa chất thường đường dùng trong xử lý nước thải công nghiệp. Hóa chất tồn tại dạng chất hạt hoặc bột màu xanh, tan hoàn toàn trong nước, không tan trong rượu. Phèn sắt sunfat được sử dụng chủ yếu với vai trò là chất keo tụ, tạo bông, tạo lắng trong xử lý nước thải. Nhờ tính năng có thể hoạt động trong môi trường có khoảng pH rộng và loại bỏ tốt các gốc phosphate có trong nước thải nhà máy nên FeSO4 có nhiều công dụng trong xử lý nước.

Lưu ý: Tuân theo các yêu cầu kỹ thuật và sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất. 

4.6  Hóa chất khử trùng H2O2 sát khuẩn xử lý nước

Hóa chất khử trùng H2O2- Hydrogen Peroxide 50% là dung dịch có tính chất không màu, có mùi gắt đặc trưng, nhớt hơn nước và dễ hòa tan trong nước. Đây là hóa chất xử lý nước có tính oxi hóa mạnh vì vậy hóa chất này có tính sát khuẩn cao. Một ưu điểm nữa của H202 là khả năng giảm thiểu mùi nước thải nhà máy.Ngoài ra vì mang tính axit nên H2O2 cũng có công dụng điều hòa nồng độ pH để sử dụng xử lý nước thải nhà máy hay sinh hoạt tạo ra nguồn nước an toàn. 

5. Bảng giá hóa chất xử lý nước mới nhất năm 2021

Công ty Gia Hoàng chúng tôi luôn cập nhật bảng giá hóa chất xử lý nước thải với đầy đủ các thông tin và đem đến cho khách hàng những hóa chất chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Dưới đây là bảng giá kèm theo các thông tin về các sản phẩm hóa chất xử lý nước

Sản phẩm

Công thức  hóa học

Tên hóa học, tên thường gọi

Xuất xứ

Quy cách đóng gói

Ứng dụng

Giá

PAC Việt Trì

[Al2(OH)nCl6-nXH2O]m.

Poly Aluminium Chloride, PAC, Chất keo tụ,... 

Việt Nam

25kg/bao

 

Xử lý nước cấp, nước thải.

Liên hệ

Pac Vàng Nghệ

[Al2(OH)nCl6-nXH2O]m.

Poly Aluminium Chloride, PAC, Chất keo tụ,... 

Trung Quốc

 

25kg/bao

Xử lý nước cấp, nước thải.

 

Liên hệ

Polymer Cation KMR C1492

 

 

(C3H5ON)n

Polymer cation, Chất kết dính, hay chất tạo bông

Anh

 

 

25kg/bao

 

 

Xử lý nước thải

Làm khô bùn sau xử lý

Sản xuất thức ăn cho gia súc

Liên hệ

Polymer Anion KMR A1110

CONH2[CH2-CH-]n

Polymer anion, Chất kết bông

Anh

25kg/bao

Ứng dụng vào sản xuất thức ăn chăn nuôi

Làm khô bùn sau khi xử lý

xử lý nước

Liên hệ

Phèn Sắt Sunfat

FeSO4.7H2O

Ferrous Sulfate,  Sắt (II) Sunfat, Phèn sắt sunfat, Sắt sunfat

 Trung Quốc

25kg/bao 1250kg/bao Jumbo

Xử lý nước thải

Nguyên liệu sản xuất phân bón

Chất cố đinh thuốc nhuộm

Liên hệ

Hóa chất khử màu nước thải

H2NC(=NH)NHCN

Hóa chất khử màu nước thải

Trung Quốc

30kg/can 1250kg/bồn

Xử lý màu nước thải

Liên hệ

Hóa chất sát khuẩn Cloramin B

C6H5SO2NClNa.3H2

Hóa chất khử trùng

Trung Quốc

25kg/thùng

Sát trùng nước

Liên hệ

 

Bảng giá hóa chất xử lý nước năm 2021

6. Địa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo, uy tín

Công ty nhập khẩu hóa chất Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại hóa chất ngành xử lý nước với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn. Ngoài hóa chất xử lý nước thải , Công ty Gia Hoàng còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

item1

VẬN CHUYỂN

 • Đội tài xế chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc với chi phí hợp lý
item2

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN DỄ DÀNG

 • Đặt hàng 24/7 dễ dàng
 • Chăm sóc khách hàng uy tín.
item3

HÓA CHẤT

 • Nhập khẩu từ Châu Âu. Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,....
 • Với các thương hiệu hàng đầu

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

33/111 Tô Ký Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việtt Nam

Văn phòng giao dịch: 1081 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh

HotLine: 0916047878 - 0974.245.670

Điện thoại: 02837.152.526 - 02837.152.527

Email: [email protected]

Website : https://ghgroup.com.vn

© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY