bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

#1 Glycerin là gì? Glycerin Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm?

Vậy glycerin là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những đặc tính độc đáo và vai trò quan trọng của glycerin trong cuộc sống. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

Glycerin hay còn gọi là glycerol, là một hợp chất hữu cơ có nhiều ứng dụng trong đời sống. Chất lỏng không màu, không mùi vị này có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật, và được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Vậy glycerin là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những đặc tính độc đáo và vai trò quan trọng của glycerin trong cuộc sống.

1. Glycerin là gì?

Glycerin là gì

Chất glycerin là gì? Tìm hiểu về glycerin

Glycerin là gì mà lại thường bắt gặp chúng trong các bảng thành phần của sản phẩm làm đẹp? - Glycerin hay còn gọi là glycerol, có công thức hóa học C3H8O3 là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong dầu thực vật và mỡ động vật. Chất lỏng trong suốt này không màu, không mùi và có vị ngọt như siro. Nhờ khả năng hút ẩm tuyệt vời, glycerin đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da. Chúng hoạt động bằng cách kéo nước từ không khí vào lớp ngoài của da và đưa nó vào sâu hơn các tầng lớp bên dưới.

Glycerin trong mỹ phẩm thường được kết hợp với các chất làm ẩm khác trong các sản phẩm chăm sóc da để tăng hiệu quả giữ ẩm. Theo một nghiên cứu năm 2016, glycerin đã chứng minh là vượt trội so với các thành phần phổ biến khác như axit hyaluronic, propylene glycol và urea.

Với vị trí thứ 3 trong danh sách thành phần mỹ phẩm được sử dụng thường xuyên (sau nước và hương thơm), glycerin được xem là một trong những thành phần chính trong kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da. Việc sử dụng glycerin nguyên chất cũng ngày càng phổ biến bởi những lợi ích tích cực mà nó mang lại cho làn da.

2. Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm

Glycerin có tác dụng gì trong mỹ phẩm

Glycerin trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Glycerin là gì chúng ta đã biết. Vậy glycerin có tác dụng gì? - Chúng được xem là "ngôi sao sáng" trong ngành mỹ phẩm bởi vô số lợi ích mang lại cho làn da. Chất lỏng trong suốt này đóng vai trò như một "thỏi nam châm" hút nước, liên tục cấp ẩm cho da, duy trì sự mềm mại và mịn màng. Không chỉ vậy, Glycerin còn củng cố hàng rào bảo vệ da, chống lại các tác nhân gây kích ứng, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và mang đến vẻ trẻ trung cho da.

Glycerin còn "bắt tay" với aquaporin - protein dẫn dòng dưỡng chất - để vận chuyển nước và các dưỡng chất thiết yếu đến các lớp da trên cùng, giúp da luôn căng mọng và tràn đầy sức sống. Glycerin là chất gì? Nhờ đâu mà chúng được ưa chuộng đến vậy? Nhờ sự an toàn và lành tính, Glycerin được ứng dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, toner,...

Ngoài vai trò "nữ hoàng dưỡng ẩm", Glycerin còn được sử dụng trong y học với chức năng nhuận tràng, góp phần điều trị táo bón. Nó cũng là nguyên liệu quan trọng trong bào chế dược phẩm, đóng vai trò làm ngọt, làm đặc và bảo quản sản phẩm.

Có thể nói, Glycerin là một thành phần đa năng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhờ những ưu điểm vượt trội, Glycerin xứng đáng là "người bạn đồng hành" không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của bạn.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Hóa Chất Cơ Bản Uy Tín, Chất Lượng

3. Làm đẹp bằng Glycerin có gây tác dụng phụ không

Làm đẹp bằng Glycerin

Tác dụng của glycerin có gây nguy hại gì không?

Bên cạnh thắc mắc glycerin là gì thì điều nhiều người quan tâm nhất đó chính là sử dụng glycerin có gây ra tác dụng phụ hay không.

Glycerin được biết đến như một thành phần dưỡng da hiệu quả, tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Một trong những rủi ro là kích ứng da, đặc biệt khi sử dụng glycerin nguyên chất. Do glycerin hút nước từ các tầng da thấp nhất, nó có thể khiến da mất nước, thậm chí phồng rộp. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên pha loãng glycerin trước khi sử dụng.

Pha loãng glycerin với nước hoa hồng là một lựa chọn tốt, vì nước hoa hồng cũng có tác dụng dưỡng ẩm và se khít lỗ chân lông. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy hoa hồng còn có khả năng chống oxy hóa cho da. Ngoài ra, kết hợp glycerin với axit hyaluronic và chiết xuất Centella asiatica giúp cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da lên đến 24 giờ.

Glycerin là gì trong mỹ phẩm? Nếu trong quá trình sử dụng glycerin bị dị ứng thì phải làm sao? Nếu bạn gặp các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban sau khi sử dụng glycerin, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức. Tìm kiếm sản phẩm thay thế không chứa glycerin và luôn đọc kỹ nhãn thành phần trước khi mua.

Nhìn chung, glycerin là một thành phần chăm sóc da hiệu quả nhưng cần sử dụng cẩn thận. Tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu trước khi sử dụng glycerin nguyên chất để đảm bảo an toàn cho da.

4. Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Glycerin

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Glycerin

Những lưu ý về công dụng glycerin có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Cách Sử Dụng Glycerin Dưỡng Ẩm Da Hiệu Quả Nhất

Bên cạnh việc hiểu rõ glycerin là gì thì nắm được những điều cần lưu ý khi sử dụng loại chất này cũng giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Glycerin là thành phần phổ biến trong mỹ phẩm với khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm chứa Glycerin cũng cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

  • Nồng độ Glycerin: Nồng độ an toàn thường từ 2-4%. Nồng độ quá cao có thể gây bết dính, kích ứng da, hoặc hút ẩm ngược từ môi trường khô khiến da mất nước.
  • Loại da: Glycerin phù hợp cho da khô, da thường, da nhạy cảm. Tuy nhiên, da dầu nên cân nhắc kỹ vì Glycerin có thể làm da bóng nhờn.
  • Môi trường: Glycerin có tác dụng gì? - Ở môi trường khô, Glycerin có thể hút ẩm từ da ra ngoài, vì vậy bạn nên kết hợp với các chất khóa ẩm như Petrolatum, Lanolin.
  • Cách sử dụng: Thoa sản phẩm chứa Glycerin sau khi tắm hoặc rửa mặt khi da còn ẩm để khóa ẩm hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải cho thắc mắc glycerin là gì. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì hoặc cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hóa chất Gia Hoàng theo thông tin sau:

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY