bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Cách Sử Dụng Than Hoạt Tính Xử Lý Nước Thải Đơn Giản

Than hoạt tính xử lý nước thải có đặc tính hấp phụ nhanh và tốt, trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong công tác xử lý các chất có hại, gây ô nhiễm nguồn nước.

Để xử lý nước thải, người ta áp dụng nhiều phương pháp và hóa chất khác nhau. Và sử dụng than hoạt tính là một trong số đó. Vậy than hoạt tính xử lý nước thải có công dụng gì, hoạt động ra sao, sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp “tất tần tật” trong nội dung bên dưới. 

1. Các ứng dụng của than hoạt tính xử lý nước

Với nhiều tính chất nổi bật nên than hoạt tính ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

1.1. Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý nước thải

Đối với ứng dụng này thì người ta thường dùng than hoạt tính dạng bột hoặc dạng hạt. Than có khả năng loại bỏ các hóa chất độc hại, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng,… có trong nước thải. Đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi được thải ra môi trường bên ngoài.

1.2. Ứng dụng than hoạt tính trong lọc nước uống

Ngoài ứng dụng than hoạt tính trong xử lý nước thải nói trên, than hoạt tính còn được sử dụng để lọc nước uống hàng ngày. Lúc này, người ta sẽ kết hợp than hoạt tính với bộ lọc RO trong máy lọc nước để loại bỏ triệt để các hóa chất và hợp chất trong nguồn nước.

1.3. Ứng dụng than hoạt tính trong xử lý nước tái chế

Song song với xử lý nước thải bằng than hoạt tính, người ta cũng sử dụng than hoạt tính xử lý nước tái chế. Theo đó, nước đã được sử dụng sẽ được tái chế lại để dùng làm nước mát, nước cấp cho lò hơi hay nước trong bể bơi, hồ nuôi cá,… Than hoạt tính giúp cải thiện chất lượng nguồn nước, đồng thời, là giải pháp tiết kiệm nước hiệu quả. 

than hoạt tính xử lý nước thải

Nhiều công trình sử dụng than hoạt tính xử lý nước thải bởi tính hiệu quả cao 

Xem thêm Báo Gia2 1+ Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Phổ Biến Trong Công Nghiệp

2. Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Đầu thế kỷ 19, người ta tạo ra than hoạt tính để phục vụ trong ngành sản xuất đường. Thời gian sau, than hoạt tính được sử dụng rộng trong hệ thống xử lý nước ở Anh và Mỹ. 

Nguyên vật liệu để làm ra than hoạt tính rất đa dạng, có thể kể đến như than non, than Bitum, than gỗ cháy, gáo dừa. Các nguyên liệu này trải qua quá trình Cacbon hóa ở nhiệt độ cao, kết hợp cùng các yếu tố khác như không khí, nước, khí CO2. Cuối cùng, tạo ra “thành phẩm” là than hoạt tính cấu trúc xốp, diện tích bề mặt lớn, từ 500 - 1.500 m2/g. 

than hoạt tính xử lý nước thải

3. Cách than hoạt tính hấp thụ chất ô nhiễm

Với cấu trúc đặc biệt cùng khả năng hấp phụ tối ưu, than hoạt tính xử lý nước được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình, nhà máy, hệ thống xử lý nước. Hiện nay, than hoạt tính dùng để xử lý nước có nhiều dạng như dạng hạt, dạng bột, dạng ép đùn. Mỗi dạng có những khả năng và cách hấp phụ chất ô nhiễm riêng.

  • Than hoạt tính dạng hạt chuyên dùng để xử lý nước và nước thải, hấp phụ triệt để kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm. 
  • Than hoạt tính dạng bột dùng để xử lý các hóa chất tổng hợp vi lượng cụ thể.
  • Than hoạt tính ép đùn dùng để khử Clo và khử hóa chất.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính có nhiều dạng như hạt, bột, ép đùn,… 

Xem thêm  Than Hoạt Tính Dạng Bột, Ấn Độ, 25 kg/bao Giá Ưu Đãi 45%

4. Cách sử dụng than hoạt tính xử lý nước

Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà có cách dùng than hoạt tính xử lý nước thải cho đúng. Nhưng có một lưu ý rất quan trọng là than hoạt tính chỉ có tác dụng với một lượng nước cụ thể. Sau khi đã hấp phụ được lượng nước yêu cầu thì than sẽ ở trạng thái no/ bão hòa, không thể hấp phụ được nữa.

Do đó, cần thay mới than hoạt tính theo chu kỳ của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả xử lý nước cao nhất. Và tính hiệu quả của vật liệu này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ ô nhiễm của nguồn nước, các hợp chất cần loại bỏ, thời gian và tốc độ dòng chảy của nước thải,… 

5. Địa chỉ bán than hoạt tính chất lượng uy tín

Những chia sẻ trên đây giúp chúng ta biết được tầm quan trọng của than hoạt tính xử lý nước thải. Nếu quý khách đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp than hoạt tính uy tín và chất lượng, hóa chất Gia Hoàng có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi chắc chắn là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng. Cam kết cung cấp than hoạt tính chất lượng cao, giá thành tốt. Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay để được báo giá và cung cấp nhanh chóng. 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG
  • Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • VPGD: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: hoangkimthangmt@gmail.com
  • Website: https://ghgroup.com.vn
  • Fanpage: Hóa chất Gia Hoàng
  • Youtube: Hóa chất Gia Hoàng


 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY