bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

[TOP 4] Dung môi pha sơn được ưa chuộng và lưu ý khi sử dụng

Dung môi pha sơn hay còn gọi là Thinner (chất làm mỏng), là dung dịch hoặc hỗn hợp chuyên dụng để pha loãng hoặc tăng cường các đặc tính khác cho sơn.

Dung môi pha sơn được hiểu đơn giản là một loại dung dịch chuyên dụng dùng để pha loãng, làm giảm độ nhớt, độ đặc của sơn. Vậy có các loại dung môi pha sơn nào? Tỷ lệ pha sơn và dung môi như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi pha sơn giúp tăng khả năng chống thấm, bám bẩn cho sơn

Dung môi pha sơn hay còn gọi là Thinner (chất làm mỏng), là dung dịch hoặc hỗn hợp chuyên dụng để pha loãng hoặc tăng cường các đặc tính khác cho sơn. Sử dụng dung pha sơn sẽ làm giảm độ nhớt (độ đặc) của sơn, giúp cho sơn dễ dàng sử dụng hơn và còn có thể làm tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn.

Khi sử dụng dung môi pha sơn cần lưu ý pha theo đúng tỷ lệ để đảm bảo chất lượng cho các quá trình thi công về sau.

2. Các loại dung môi pha sơn hiện nay

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, chất lượng sản phẩm và giá dung môi pha sơn mà chúng ta lựa chọn sản phẩm thích hợp. Dưới đây là một số loại dung môi pha sơn được dùng phổ biến hiện nay.

2.1 Dung môi pha sơn Toluen 

Dung môi Toluen

Dung môi Toluen hay còn gọi là Metylbenzen hay Phenylmetan, là một chất lỏng trong suốt, có mùi thơm nhẹ, không tan trong cồn, ether, acetone.

Toluen được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực như dung môi pha sơn, chất pha loãng. Ngoài ra, Toluen là một thành phần có trong các chất tẩy rửa, ứng dụng trong sản xuất keo dán và nhựa tổng hợp…

Tham khảo sản phẩm: Hóa chất Toluen (C6H5CH3)

2.2 Dung môi pha sơn XYLENE 

Xylene là chất lỏng trong suốt, không màu, độ bay hơi vừa. Xylene được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất sơn bề mặt, sơn mài, sơn bảo vệ, sản xuất nhựa, mực in, keo dán,...

2.3 Dung môi pha sơn ACETONE 

Dung môi Acetone

Dung môi Acetone

Acetone là hợp chất hữu cơ, tồn tại ở trạng thái lỏng không có màu, tan rất tốt trong nước, cực kỳ dễ bay hơi mặc dù khối lượng riêng lại nặng hơn không khí, rất dễ cháy. Loại dung môi có xuất xứ từ Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Acetone có tốc độ bay hơi rất cao nên được dùng để sản xuất sơn mau khô. Ngoài ra, nó còn được dùng để sản xuất nhiều loại nhựa và sợi tổng hợp...

Tham khảo sản phẩm: Dung môi Acetone

2.4 Dung môi pha sơn METHYL ETHYL KETONE (MEK)

Dung môi pha sơn METHYL ETHYL KETONE

Dung môi pha sơn METHYL ETHYL KETONE dạng chất lỏng, không màu, có mùi đặc trưng giống mùi bạc hà hoặc mùi dùng như một loại dung môi công nghiệp trong sản xuất các loại plastic, trong công nghiệp dệt, sản xuất paraffin wax, sản xuất da tổng hợp, dầu nhờn, sản xuất sơn nước, sơn dầu, vecni, chất tẩy sơn, keo dán…

Lưu ý: Nên để các loại dung môi pha sơn này ở trong kho, có mái che, tránh nơi có nhiệt độ hay nơi gần nguồn nhiệt tránh xảy ra hỏa hoạn. Khi tiếp xúc dính phải hóa chất cần rửa thật sạch với xà phòng

Xem thêm: Hóa chất Methyl Ethyl Ketone (MEK)

 3. Hướng dẫn tỷ lệ pha sơn và dung môi

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ bền, đẹp của màng sơn khô chính là cách pha sơn. Mỗi loại sơn và dung môi đều có tỷ lệ pha khác nhau, vì vậy để sản phẩm phát huy hết được công dụng của nó, quý khách hàng nên tham khảo hướng dẫn tỷ lệ pha sơn và dung môi dưới đây:

3.1 Tỷ lệ pha sơn Opec và dung môi trong nhà – Hệ NC

Tên sản phẩm

Cách dùng

Tỷ lệ pha

Lót NC 479K, 0218, HN801…

Lót NC + Dung môi NC

1 : 1,5 – 2

Bóng NC

Bóng  NC + Dung môi NC

1 : 1,5 – 2

Mờ NC

Mờ NC + Dung môi NC

1         : 1,5 – 2

1.2  Tỷ lệ pha sơn Opec và dung môi trong nhà – Hệ PU

Tên sản phẩm

Cách dùng

Tỷ lệ pha

Lót PU trong nhà: 0133, 0333, HN308…

Lót PU + Cứng opec + Thinner PU

2 : 1 : 2,5 – 3

Bóng PU 2000, 3755, HN104, HN 110…

Bóng PU + Cứng opec + Thinner butyl

2 : 1 : 2 – 2,5

Mờ PU 0264, 0204, 6909

Mờ PU + Cứng opec + Thinner butyl

2 : 1 : 2 – 2,5

4. Một số lưu ý khi sử dụng dung môi pha sơn

Hãy chú ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi sử dụng dung môi pha sơn

Dung môi pha sơn hầu như đều chứa thành phần là dung môi hữu cơ bay hơi. Vì vậy, khi thực hiện thi công pha trộn sơn kim loại, hãy chú ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ (khẩu trang, găng tay...) để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Khuyến cáo, thợ sơn nên sử dụng dung môi đồng bộ với sản phẩm sơn cùng nhà sản xuất để có sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Trong quá trình thi công sơn thì thợ thi công cần sử dụng 2 thùng sơn. Tiến hành rót ra lượng sơn cần để thi công vào thùng thứ 2. Sau đó đóng thật chặt nắp của thùng sơn thứ nhất, làm như vậy, sẽ tránh được tình trạng sơn nhanh khô, khó thi công và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

5. Địa chỉ cung cấp dung môi pha sơn chính hãng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán các sản phẩm dung môi pha sơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp các loại dung môi pha sơn chính hãng, đảm bảo chất lượng thì Công ty Gia Hoàng (Ghgroup.com.vn) là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Hiện Công ty nhập khẩu hóa chất Gia Hoàng đang phân phối các dòng dung môi pha sơn chính hãng trên thị trường như METHYL ETHYL KETONE,  Toluen, Acetone,… với chất lượng tốt nhất và giá dung môi pha sơn hợp lý nhất.

Tất cả các dòng dung môi pha sơn của chúng tôi đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Nếu bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ đến trực tiếp đến Công ty Gia Hoàng để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY