bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

AXIT LÀ GÌ? 6+ LOẠI AXIT PHỔ BIẾN VÀ ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Axit là gì? 6+ loại axit nào đang phổ biến và ứng dụng trong công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Axit là gì? 6+ loại axit phổ biến và ứng dụng trong cuộc sống

Axit là gì? Có những loại axit nào phổ biến trên thị trường hiện nay? Tầm quan trọng của axit trong các ngành công nghiệp như thế nào? Chúng ta vẫn thường biết đến axit là những chát có khả năng ăn mòn mạnh và rất mạnh. Không chỉ đóng vai trò chủ chốt trong ngành hoá học, axit còn là hoá chất không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay. Vậy ứng dụng của axit là gì? Mua axit ở đại lý nào uy tín, đảm bảo chất lượng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Định nghĩa axit

 • Axit là tên gọi chung của các hợp chất hoá học mà trong thành phàn phân tử của chúng đều có chứa gốc axit liên kết với 1 hoặc nhiều nguyên tử hydro. Để định nghĩa một cách chính xác và đúng chuyên ngành hoá học, bạn có thể hiểu rằng, axit là các phân tử hoặc ion có khả năng nhận các cặp electron không chia từ bazo hoặc nhường proton H+ cho bazo. 

 • Công thức hoá học tổng quát của axit là HxA, trong đó, A là gốc axit.

 • Khi hoà tan axit vào nước, chúng ta sẽ có sản phẩm là dung dịch có pH nhỏ hơn 7. Độ pH của dung dịch càng nhỏ thì tính axit của nó càng mạnh và ngược lại. 

Các tính chất đặc trưng của axit

Tính chất vật lí

 • Axit có khả năng tan trong nước, có vị chua.

 • Có thể dẫn điện tốt do bản chất nó là chất điện ly.

 • Axit càng mạnh càng nguy hiểm đối với con người khi tiếp xúc. 

Tính chất hoá học

 • Làm đổi màu chất chỉ thị. 

 • Tác dụng với kim loại tạo thành sản phẩm là muối và khí hydro.

 • Tác dụng với dung dịch bazo cho sản phẩm sinh ra là muối và nước.

 • Tác dụng với oxit bazo tạo thành muối và nước.

 • Tác dụng với muối cho sản phẩm sinh ra là muối mới và axit mới. 

Các loại axit phổ biến và ứng dụng của chúng trong các ngành công nghiệp hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại axit khác nhau. Tuỳ vào tính chất của chúng, mỗi axit sẽ được ứng dụng vào một mục đích riêng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các loại sau.

Axit Clohydric - HCL 32%

Axit clohydric là một loại axit vô cơ mạnh, được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Điển hình là:

 • Xử lý nước hồ bơi

Axit HCL 32% là hoá chất công nghiệp được sử dụng với mục đích chính là trung hoà độ pH trong nước. Những nguồn nước có độ kiềm cao, ảnh hưởng tiêu cực tới da người khi tiếp xúc cần được trung hoà bằng axit, tức là giảm độ pH xuống ngưỡng cho phép (7.2 đến 7.6). Bên cạnh đó, việc sử dụng HCL 32% còn giúp hạn chế tối đa sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cho da, cải thiện nước trong bể bơi, ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo. 

Lưu ý, không có quy định về liều lượng cụ thể khi xử lí hồ bơi, chính vì thế cần dùng bộ test kit để kiểm tra nhằm mang lại hiệu quả như mong muốn.

 • Ứng dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp

HCL có mặt vào hầu hết các hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay. Điển hình như sản xuất sắt thép, xi mạ, luyện kim, hàn điện, sản xuất cao su, khai thác khoáng sản,...

HCl có khả năng tẩy rỉ kim loại trước khi hàn cực kì tốt. Ngoài ra, hoá chất này còn được ứng dụng vào ngành công nghiệp da nhuộm, mạ điện, sản xuất các hợp chất vô cơ. 

Lưu ý, đây là axit mạnh nên người dùng cần mang đầy đủ đồ bảo hộ trước khi sử dụng.

Quý khách hàng có thể mua axit HCL 32% tại đây:

HCl - Axit Cloric 32%, Việt Nam, 30kg/can - 200kg/phuy

Axit Oxalic - C2H2O4 

Axit Oxalic là cái tên cực kỳ quen thộc trong nhóm hoá chất ngành dệt nhuộm. Với công thức hoá học là HOOC - COOH, hoá chất này tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng. Với đặc tính khử vốn có, axit oxalic được ứng dụng rộng rãi vào rất nhiều ngành công nghiệp hiện nay như:

 • Làm chất tẩy trắng, làm sạch

Axit Oxalic chinh là thành phần của đa số các chất tẩy rửa hiện nay trên thị trường như nước rửa bát, nước lau kính. Sở hữu đặc tính ăn mòn mạnh, axit oxalic được dùng để phục vhees đồ gỗ đã hư hỏng một cách hết sức hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để khử trùng thiết bị, loại bỏ lớp rỉ sét bên ngoài kim loại. 

 • Ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp

Trong ngành công nghiệp điện, axit oxalic có vai trò cực kỳ quan trọng trong thành phần chế biến dung dịch tẩy rửa cho các thiết bị điện.

Trong ngành in ấn, loại axit này được dùng để tẩy rửa bản kẽm. 

Trong ngành công nghiệp dệt nhuộm, đây là hoá chất tiêu biểu nhằm làm chất cẩn màu, có tác dụng nối màu và giúp màu bám chắc vào các sợi vải. 

Trong ngành luyện kim, axit oxalic được dùng để phân tách kim loại, đất hiếm,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua axit oxalic chất lượng cao, vui lòng đặt hàng tại:

C2H2O4 - Axit Oxalic, Trung Quốc, 25 kg/bao

Axit Photphoric - H3PO4

H3PO4 là axit có tính oxy hoá trung bình, được ứng dụng rộng rãi vào ngành công nghiệp dệt nhuộm, xử lý nước và nhiều lĩnh vực khác. về ngoại quan, đây là chất không màu, có vị chua, sánh, hoà tan tốt trong nước. Ứng dụng trong công nghiệp như sau:

 • H3PO4 được ứng dụng vào ngành xử lý nước thải và mang đến hiệu quả cực kì to lớn. Cụ thể, loại axit này chính là nguồn cung photpho cho vi sinh vật ở bể xử lý sinh học. Xử lý sinh học là phương pháp nhằm xử lý nước thải tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả cao nhất hiện nay.

 • H3PO4 chính là chất phụ gia trong các loại thực phẩm như thạch rau câu, mứt, đồ uống, mục đích chính là tạo hương.

 • Axit photphoric được dùng để làm chát tẩm gỗ chống cháy, đồng thời giúp chống ăn mòn kim loại hiệu quả. 

 • Đây là nguyên liệu quan trọng trong ngành sản xuất thuỷ tinh, gạch men, xử lý nước, sản xuất chất giặt tẩy. 

 • Là nguyên liệu để sản xuất phân bón. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua axit photphoric chất lượng cao, vui lòng đặt hàng tại:

H3PO4 - Axit Photphoric, Trung Quốc, 35kg/can

Axit Formic - HCOOH

Axit Formic là dạng axit carbonxylic đơn giản nhất, là hoá chất cực kỳ phổ biến trong ngành dệt nhuộm. Ứng dụng của hoá chất này trong lĩnh vực công nghiệp như sau:

 • Trong ngành dệt nhuộm: Axit Formic là hoá chất dệt nhuộm đóng vai trò là chất cầm màu. Không những thế, loại hoá chất này còn có nhiệm vụ điều chỉnh độ pH trong quá trình dệt may.

 • Trong ngành tẩy rửa: Axit Formic đóng vai trò là dung dịch khử trung và chất cặn vô cung hiệu quả. Do đó, phần lớn axit formic hiện nay được xem là giải pháp làm sạch chủ chốt tại các nhà máy, công xưởng sản xuất công nghiệp hiện nay.

 • Ngoài ra, loại hoá chất này còn là chất trung gian, là dung môi trong các chất tạo khối. HCOOH được xem là thành phần hoá chất quan trọng trong hoạt động sản xuất công nghiệp mạ điện, chất điều vị thực phẩm,...

Lưu ý, đeo đồ bảo hộ đầy đủ khi làm việc với hoá chất này. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua axit formic chất lượng cao, vui lòng đặt hàng tại:

HCOOH - Acid formic, Trung Quốc, 35kg/thùng.

Axit Nitric - HNO3

Acid nitric (axit nitric) là một hợp chất vô cơ có công thức hoá học là HNO3. Đây là chất lỏng không màu, tan tốt trong nước, có màu vàng nhạt do sự tích tụ của oxit nitơ. Ứng dụng của hoá chất này như sau:

 • HNO3 ứng dụng trong công nghiệp xử lí nước. HNO3 chính là chất oxy hoá, có tác dụng loại bỏ tạp chất trong nước thải công nghiệp, từ đó cân bằng lại độ pH tiêu chuẩn của nước. 

 • Axit nitric được ứng dụng mạnh mẽ trong ngành dệt nhuộm, sản xuất thuốc nhuộm, sơn,...

 • Làm chất trung gian trong quá trình sản xuất bọt xốp.

 • Dùng làm chất tẩy rửa các đường ống, bề mặt kim loại trong các nhà máy sữa, chế tạo thuốc nhuộm vải, len, sợi,…

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua axit nitric chất lượng cao, vui lòng đặt hàng tại:

HNO3 - Acid Nitric 68%, Hàn Quốc, 35kg/can, 280kg/phuy.

Axit Sulphuric - H2SO4


Axit sunfuric là một axit vô cơ gồm các nguyên tố oxy, hydro và lưu huỳnh với công thức hóa học là H2SO4. Axit sunfuric là hóa chất lỏng không màu, không mùi và sánh. Ứng dụng của hoá chất này trong công nghiệp như sau:

 • Axit sulphuric ứng dụng trong ngành xử lí nước thải công nghiệp. Loại hoá chất này có vai trò trung hoà độ pH trong các nguồn nước thải nhà máy. Đồng thời, nó sẽ giúp tạo môi trường có độ pH phù hợp, từ đó các phản ứng hoá học diễn ra tốt hơn, vi sinh vật phát triển ổn định hơn. Phương pháp xử lí nước sinh học bằng vi sinh vật chính là xu hướng ở thời điểm hiện tại và tương lai.

 • Axit sulphuric  được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác, điển hình như sản xuất giấy, phân bón, dệt nhuộm, luyện kim, sản xuất dược phẩm, chế tạo màu nhuộm, sơn,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua axit sulphuric chất lượng cao, vui lòng đặt hàng tại:

H2SO4 - Sulphuric Acid 98%, Việt Nam, 38kg/can.

Địa chỉ mua axit uy tín, chất lượng đảm bảo trên thị trường hiện nay

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp các loại axit chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. 

Ngoài axit, Công ty chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cơ bản và hoá chất công nghiệp khác để đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... Với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Fanpage: Hóa chất Gia Hoàng

Youtube: Hóa chất Gia Hoàng

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG

customer2
customer3
customer4
customer5
customer6
customer7
customer8
customer9
customer10
customer1
customer2
customer3
customer4
customer5
customer6
customer7
customer8

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

33/111 Tô Ký Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việtt Nam

Văn phòng giao dịch: 1081 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, TP Hồ Chí Minh

HotLine: 0916047878 - 0974.245.670

Điện thoại: 02837.152.526 - 02837.152.527

Email: [email protected]

Website : https://ghgroup.com.vn

© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY