bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

CHẤT KHỬ MÀU LÀ GÌ? TÍNH CHẤT, ỨNG DỤNG CỦA CHẤT KHỬ MÀU

Hóa chất khử màu thường dùng loại bỏ thuốc dệt nhuộm, tạp chất, kim loại nặng có trong nước thải công nghiệp, dệt may, cồn, dược phẩm,...

Chất khử màu là gì?

hóa chất khử màu nước thải

 

Hóa chất khử màu là hợp chất polymer cation bậc 4. Loại hoá chất này đang được Gia Hoàng trực tiếp phân phối, nổi bật với các ưu điểm như chất lượng ổn định, hiệu quả khử màu cao, được rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy dệt, nhuộm,... tín nhiệm và lựa chọn. 

Đặc tính lí hoá của hóa chất khử màu

Đặc điểm ngoại quan: Là chất lỏng có màu sáng, nhớt.

Chỉ số pH, pha loãng 1%: 3 - 5.

Tỷ trọng (ở điều kiện nhiệt độ 25 độ C): 1.2 - 1.3.

Khối lượng chất rắn: > 50%.

Độ nhớt (ở 25 độ C, cps): 50 - 300.

Độ hoà tan trong nước: Hoà tan tốt trong nước ở mọi mức độ khác nhau.

Xem thêm: ĐỘ MÀU LÀ GÌ? PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ ĐỘ MÀU CỦA NƯỚC THẢI

Ưu điểm khi sử dụng hoá chất khử màu

Hoá chất khử màu được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay bởi những ưu điểm sau:

 • Có khả năng xử lí tốt các chất hữu cơ có tính axit, bazo.

 • Có khả năng xử lí màu cao >90%.

 • Không có hiện tượng tái màu trở lại.

 • Không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới nguồn nước sau quá trình xử lí.

 • Giảm thiểu lượng bùn thải phát sinh.

 • Hoạt động tốt trong phạm vi độ pH rộng, nhiệt độ từ 35 độ C trở xuống. 

Ứng dụng thực tế của hoá chất khử màu 

Trên thực tế, ứng dụng nổi bật nhất của chất phá màu nước thải là xử lí các nguồn nước thải có độ màu cao đặc biệt là khử màu nước thảu ngành dệt nhuộm. Vậy bạn có biết độ màu là gì? Có ảnh hưởng như thế nào tới môi trường? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút nhé!

Nước sạch trong thiên nhiên thường không có màu, nước có độ màu lớn là dòng nước có sự xuất hiện của chất mùn, các chất hoà tan, keo tụ, ion kim loại, chất thải công nghiệp. Từ đó, có thể hiểu độ màu của nước được xem là yếu tố đánh giá độ sạch của nước, phản ánh mức độ ô nhiễm nguồn nước. 

Như vậy, các doanh nghiệp hiện nay sử dụng hoá chất khử màu với các mục đích sau:

 •  

  hóa chất khử màu nước thải dệt nhuộm hay các nhành công nghiệp khác được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ màu cho nước thải có độ màu cao từ các nhà máy dệt nhuộm, in ấn, sản xuất giấy,...

 • Sử hóa chất khử màu nước thải dệt nhuộm hoà vào nước thải để xử lí thuốc nhuộm hoạt tính, thuốc nhuộm phân tán, thuốc nhuộm axit, thuốc nhuộm lưu huỳnh trong các nhà máy dệt nhuộm công nghiệp,...

 • Thuốc khử màu giúp xử lí triệt để thuốc nhuộm hoà tan và không hoà tan trong nước trong các nhà máy sản xuất giấy. 

Phân loại hoá chất khử màu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hoá chất khử màu. Mỗi loại sẽ sở hữu những ưu nhược điểm cũng như tính ứng dụng riêng của nó. Dựa vào mức độ phổ biến, chúng ta có 2 loại chính sau:

CF - WCR5 - hóa chất khử màu nước thải dệt nhuộm

CF - WCR5 là hoá chất được nhiều doanh nghiệp sử dụng vào quy trình xử lý nước thải. 

Đây là loại hoá chất có tính H - Cation, trọng lượng phân tử cao, thích hợp để xử lý nước thải công nghiệp trong các nhà máy dệt nhuộm, in lụa, sản xuất giấy. Đặc biệt CF - WCR5 là sự lựa chọn lí tưởng để khử màu đối với màu nhuộm hoạt tính trong các doanh nghiệp ngành dệt nhuộm. 

Nếu như không sử dụng CF - WCR5, doanh nghiệp sẽ phải dùng đến lượng lớn nước tẩy Chloride, điều này phát sinh hiện tượng muối tẩy hoá, không những không giải quyết triệt để bài toán xử lí nước mà còn khiến nguồn nước thải bị ô nhiễm lần 2. 

Nhờ có sự tham gia của CF - WCR5 kết hợp cùng PAC + Polymer (hoá chất có tính Anion), hóa chất khử màu nước thải giúp quá trình xử lí màu nước, xử lí nước thải sẽ mang lại hiệu quả vượt trội. Bên cạnh đó, giải pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí hoá chất cho quy trình xử lí nước thải công nghiệp. 

CMX - 01 - Hoá chất khử màu chuyên dụng cho tẩy màu, kết bông

CMX - 01 là hoá chất khử màu chuyên sử dụng cho những loại nước thải có độ màu cao, điển hình là nước thải ngành giấy và ngành dệt nhuộm. Việc sử dụng CMX - 01 giúp tẩy màu hiệu quả, giảm COD trong nước, kết bông vượt trội. Vậy sử dụng các hoá chất khử màu này như thế nào cho hiệu quả tối ưu? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây!

Liều lượng sử dụng, cách thức sử dụng hoá chất khử màu cho hiệu quả cao

Tuỳ vào đặc điểm và nhu cầu của các doanh nghiệp, hoá chất khử màu được sử dụng với liều lượng và cách thức khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 trường hợp sau:

Tiến hành xử lí sinh học trước, sử dụng hoá chất khử màu sau

Trong trường hợp này, sau quá trình xử lí sinh học, hoá chất khử màu sẽ được sử dụng với hàm lượng và cách thức như sau:

Điều chỉnh độ pH ở mức 7 -  8.

15 - 20 ppm PAC.

70 - 80 ppm ENCR.

1 - 2 ppm Anionic polyacrylamide.

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ cho Hóa chất PAC vào nguồn nước thải cần xử lí. Chờ khoảng 5 phút, sau đó mới đổ hoá chất khử màu vào. Tiếp tục đợi khoảng 10 phút để hoá chất có đủ thời gian để tiếp xúc với nguồn nước thải. Bước cuối cùng là cho Polyme anion vào.

Vốn dĩ chúng tôi khuyến nghị nên điều chỉnh độ pH ở mức 7 - 8 nhằm mục đích tiết kiệm tổng chi phí sử dụng hoá chất cho doanh nghiệp. Đánh đổi lại, khi đó, hàm lượng hoá chất khử màu được tiêu thụ sẽ cao hơn khoảng 20%. 

Tham khảo thêm một số PAC tại GHGroup:

Tiến hành xử lí bằng phương pháp hoá học trước, phương pháp sinh học sau

Trong trường hợp này, chúng ta cần:

Điều chỉnh độ pH về mức 7 - 8.

1 – 2  ppm Anionic polyacrylamide.

80 -100 ppm ENCR.

10 – 20 ppm PAC.

Cách thức thực hiện như sau:

Tiến hành pha loãng hoá chất khử màu từ 10 cho đến 40 lần với dung môi nước. Tiếp theo, cho trực tiếp hỗn hợp này vào nguồn nước thải cần xử lí. Sau khi tiến hành trộn kỹ, nước thải sẽ có dấu hiệu lắng xuống, tạo ra một lớp bông làm màu nước trở nên trong hơn. 

Trong quá trình này, khi nước thải có hàm lượng COD cũng như độ màu cao, hoá chất khử màu được sử dụng sẽ có nhiệm vụ trợ giúp PAC trong việc keo tụ, tuy nhiên chúng sẽ không bị trộn lẫn vào nhau. Tuỳ vào quy trình xử lí mà doanh nghiệp áp dụng cũng như việc kiểm tra kết bông, PAC sẽ được sử dụng trước hoặc sau khi cho chất khử màu. 

Trên thực tế, phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xử lí nước thải hơn so với trường hợp phía trên mà chung tôi đã đề cập. 

 

Cách bảo quản hoá chất khử màu 

Hoá chất khử màu vốn dĩ vô hại, đồng thời không có thành phần nguy hiểm, gây cháy nổ. Chính vì thế, bạn có thể lưu trữ và bảo quản loại hoá chất này ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý tránh nơi ẩm ướt và nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. 

Địa chỉ bán hoá chất khử màu uy tín, chất lượng

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất xử lý nước chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hoá chất khử màu với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn trên thế giới..

Đây là loại hoá chất khử màu mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt là nhà máy sản xuất mực in, giấy. Ngoài ra, hoá chất này còn được dùng như chất ổn định và chất duy trì, tham gia vào quy trình sản xuất giấy hiện nay. 

 • Ngoài hoá chất khử màu, Công ty chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Dệt nhuộm, Sản xuất Giấy, Sản xuất Xi mạ... với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

 • Khách hàng sử dụng các sản phẩm do Hoá Chất Gia Hoàng cung cấp đa dạng từ loại hình hoạt động cho đến quy mô: từ hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến doanh nghiệp, xí nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

 • Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 

 • Gia Hoàng sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Giao hóa chất khử màu tại nhà khách hàng

Giao hóa chất khử màu cho nhà máy sản xuất giấy tại Bình Phước

Video quay lại quá trình giao hóa chất khử màu cho công ty sản xuất giấy tại Bình Phước. Với tình trạng đang cần số lượng lớn hóa chất tẩy màu khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để đặt mua sản phẩm hóa chất tẩy màu. Sản phẩm nhận được phản hồi tốt từ khách hàng với khi tẩy màu cực tốt

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY