bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

14 Công Dụng Của Oxy Già Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Oxy già là một sản phẩm dễ tìm mua và giá thành rẻ, nhưng lại có nhiều công dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 14 công dụng của oxy già.

Oxy già (H2O2) là một chất hóa học có tính oxy hóa mạnh, được sử dụng phổ biến trong y tế, công nghiệp và đời sống. Oxy già có nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng biết hết. Đó chính là lý do tại sao bạn đừng bỏ qua nội dung chia sẻ sau đây về 14+ công dụng của oxy già.  

1. Trị mụn trứng cá

Oxy già có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, đồng thời làm khô da và giảm sưng viêm. Bạn có thể sử dụng oxy già để rửa mặt hoặc chấm lên các nốt mụn. Tuy nhiên, cần lưu ý pha loãng oxy già với nước theo tỷ lệ 1:10 trước khi sử dụng.

 công dụng của oxy già

Công dụng của oxy già có thể kể đến chính là trị mụn trứng cá

2. Súc miệng làm trắng răng

Ứng dụng của oxy già trong việc tẩy trắng răng và loại bỏ mảng bám. Bạn có thể súc miệng bằng oxy già pha loãng trong vòng 30 giây, 2-3 lần mỗi tuần.

3. Làm trắng da

Oxy già công nghiệp có tác dụng làm mờ các vết thâm nám và tàn nhang. Bạn có thể thoa oxy già lên vùng da cần làm trắng, sau đó rửa sạch với nước. Tuy nhiên, cần lưu ý pha loãng oxy già với nước theo tỷ lệ 1:20 trước khi sử dụng.

4. Tẩy màu cho tóc và làm tóc bóng tự nhiên

Công dụng của oxy già có khả năng tẩy màu tóc và làm tóc bóng mượt. Bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa lên tóc. Để oxy già trên tóc trong khoảng 30 phút, sau đó gội sạch với dầu gội.

 công dụng của oxy già

Có thể sử dụng oxy già để tẩy màu tóc

5. Dùng oxy già để tẩy lông

Oxy già có tác dụng làm mềm và rụng lông, giúp việc tẩy lông dễ dàng hơn. Bạn có thể thoa oxy già lên vùng da cần tẩy lông, sau đó để oxy già trên da trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng khăn lau sạch oxy già và dùng nhíp để nhổ lông.

6. Ngâm chân khử mùi hôi

Tác dụng của oxy già còn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi ở chân. Bạn có thể ngâm chân trong dung dịch oxy già pha loãng trong vòng 15 phút mỗi ngày.

7. Tác dụng khử khuẩn cho các bề mặt bàn, thớt

H2O2 có tính oxy hóa mạnh, có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm và virus trên các bề mặt. Bạn có thể sử dụng oxy già để khử khuẩn cho các bề mặt bàn, thớt, dụng cụ nhà bếp,… bằng cách pha loãng oxy già với nước theo tỷ lệ 1:10. Sau đó, dùng dung dịch oxy già pha loãng để lau sạch các bề mặt cần khử khuẩn.

 công dụng của oxy già

Ứng dụng của oxy già có có thể tiêu diệt vi khuẩn trên các bề mặt

Xem thêm: Oxy Già Bao Nhiêu Độ - Cách Pha Loãng Oxy Già 50%, 30% Thành 3%

8. Ngâm rửa làm sạch rau quả

Oxy già có thể loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm khác trên rau quả. Bạn có thể ngâm rau quả trong dung dịch oxy già pha loãng theo tỷ lệ 1:10 trong vòng 15 phút trước khi chế biến.

9. Xử lý nước bể bơi

Công dụng của oxy già có thể khử trùng và làm sạch nước bể bơi. Bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:1000 để xử lý nước bể bơi.  

10. Kiểm soát tẩy rửa nấm mốc

Oxy già có thể tiêu diệt nấm mốc trên các bề mặt. Bạn có thể sử dụng oxy già để tẩy rửa nấm mốc trên các bề mặt như tường, sàn nhà, nhà vệ sinh,… bằng cách pha loãng oxy già với nước theo tỷ lệ 1:10. Sau đó, dùng dung dịch oxy già pha loãng để lau sạch các bề mặt bị nấm mốc.

11. Làm sạch cho tấm bọt biển

Công dụng của oxy già có thể loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi trên tấm bọt biển. Bạn có thể ngâm tấm bọt biển trong dung dịch oxy già pha loãng theo tỷ lệ 1:10 trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước.

 công dụng của oxy già

Oxy già còn có khả năng loại bỏ mùi hôi trên tấm bọt biển hiệu quả

12. Tẩy trắng vải, quần áo và thảm

Bên cạnh đó oxi già cũng là loại hóa chất có thể tẩy trắng vải, quần áo và thảm bị ố vàng. Bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:10 để tẩy trắng vải, quần áo. Đối với thảm, bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:20.

13. Diệt bọ chét, rận trong chăn chiếu, ga gối

Oxy già có thể tiêu diệt bọ chét, rận trong chăn chiếu, ga gối. Bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:10, sau đó xịt dung dịch oxy già pha loãng lên chăn chiếu, ga gối. Để yên trong vòng 30 phút, sau đó giặt sạch chăn chiếu, ga gối.

14. Cứu cây cỏ sắp chết

Tác dụng của oxy già còn có thể giúp cứu cây cỏ sắp chết do ngập úng. Bạn có thể pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:100, sau đó tưới dung dịch oxy già pha loãng lên gốc cây.

Từ những công dụng của oxy già trên, có thể thấy đây là một sản phẩm đa năng, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Oxy già có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng oxy già có tính oxy hóa mạnh, có thể gây bỏng da, mắt và niêm mạc. Do đó, cần sử dụng oxy già cẩn thận, tránh để oxy già tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và niêm mạc. Bạn cũng không nên sử dụng oxy già quá thường xuyên, vì có thể làm khô da và gây kích ứng.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY