bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Hóa Chất Polymer Anion Là Gì? Cách Sử Dụng Polymer Anion

Hóa chất Polymer Anion có nhiều ứng dụng trong xử lý nước và nước thải. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất, chế biến, hóa chất,...

Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở các khu công nghiệp, đô thị ngày càng nghiêm trọng. Để xử lý vấn đề này, cần có những biện pháp xử lý nước thải hiệu quả. Một trong những biện pháp phổ biến đó là sử dụng hóa chất polymer anion. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hóa chất trợ lắng polymer anion là gì, cách sử dụng ra sao và những lưu ý khi sử dụng hóa chất này.

1. Hóa chất Polymer Anion là gì?

 

 hóa chất polymer anion

Hóa chất polymer anion ứng dụng rất nhiều trong xử lý rác thải

Polymer Anion là một loại hóa chất được sử dụng trong xử lý nước và nước thải, có công thức hóa học là CONH2[CH2-CH-]n. Được sản xuất từ các polyme mang điện tích âm, Polymer Anion là một loại polyme có khối lượng phân tử lớn, có chứa nhóm anion để hút các ion dương trong nước.

Hóa chất Polymer Anion có tác dụng giúp tăng khả năng keo tụ, tạo bông của các chất cặn bẩn có trong nước thải. Nó hoạt động bằng cách trung hòa điện tích của các hạt cặn bẩn, từ đó khiến chúng kết dính lại với nhau và tạo thành các bông cặn lớn. Các bông cặn này sau đó sẽ được tách khỏi nước thải bằng các thiết bị lắng.

2. Hóa chất polymer anion được sử dụng trong trường hợp nào?

Hóa chất Polymer Anion được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm:

 hóa chất polymer anion

Hóa chất polymer anion được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp

Polymer anion được sử dụng để xử lý nước thải từ các nhà máy sản xuất, chế biến, như nhà máy dệt may, nhà máy hóa chất, nhà máy giấy,... Các chất cặn bẩn có trong nước thải công nghiệp thường có kích thước nhỏ và phân tán rộng, khó lắng xuống. Hóa chất polymer anion giúp tăng khả năng keo tụ, tạo bông của các chất cặn bẩn này, giúp chúng dễ dàng lắng xuống và tách ra khỏi nước thải.

Xử lý nước thải sinh hoạt

Được sử dụng để xử lý nước thải từ các hộ gia đình, khu dân cư,... Các chất cặn bẩn có trong nước thải sinh hoạt thường là các chất hữu cơ, như chất béo, dầu,... Polymer anion giúp trung hòa điện tích của các chất hữu cơ này, giúp chúng kết dính lại với nhau và tạo thành các bông cặn lớn. Các bông cặn này sau đó sẽ được tách khỏi nước thải bằng các thiết bị lắng.

Xử lý nước cấp

Hóa chất polymer anion được sử dụng để xử lý nước cấp, giúp loại bỏ các chất cặn bẩn, vi khuẩn,..., giúp nước cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng.

3. Cách sử dụng Polymer Anion hiệu quả

Để biết cách sử dụng hóa chất polymer anion đúng hiệu quả và an toàn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 hóa chất polymer anion

Các bước sử dụng hóa chất Polymer Anion hiệu quả

Bước 1: Chọn loại polymer anion phù hợp với loại nước thải cần xử lý

Có nhiều loại polymer anion khác nhau, mỗi loại có những đặc tính và ứng dụng riêng. Khi chọn loại polymer anion, cần lưu ý đến loại nước thải cần xử lý, đặc biệt là hàm lượng chất cặn bẩn, tính chất của chất cặn bẩn,...

Bước 2: Tính toán lượng polymer anion cần sử dụng dựa trên hàm lượng chất cặn bẩn trong nước thải

Liều lượng polymer anion cần sử dụng phụ thuộc vào hàm lượng chất cặn bẩn trong nước thải. Thông thường, liều lượng polymer anion cần sử dụng là 0,5 - 5 mg/l.

Bước 3: Hòa tan polymer anion trong nước sạch

Trước khi sử dụng, cần hòa tan polymer anion trong nước sạch. Nên sử dụng nước sạch có nhiệt độ từ 20 - 30 độ C. Hòa tan polymer anion trong nước sạch với tốc độ chậm, đều tay để tránh polymer anion vón cục.

Bước 4: Trộn đều polymer anion với nước thải

Sau khi hòa tan polymer anion trong nước sạch, cần trộn đều polymer anion với nước thải. Có thể sử dụng máy khuấy để trộn đều polymer anion với nước thải.

Bước 5: Sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động khi tiếp xúc với hóa chất polymer anion

Hóa chất polymer anion có thể gây kích ứng da và mắt. Khi tiếp xúc với nó cần sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động, bao gồm:

 • Găng tay cao su
 • Kính bảo hộ
 • Quần áo bảo hộ

Bước 6: Xử lý nước thải sau khi sử dụng polymer anion

Sau khi sử dụng polymer anion, cần xử lý nước thải để loại bỏ polymer anion. Có thể xử lý nước thải bằng các phương pháp như:

 • Phương pháp lắng
 • Phương pháp lọc
 • Phương pháp hóa lý

Xem thêm: 6+ Hóa Chất Keo Tụ, Chất Tạo Bông Và Ứng Dụng Xử Lý Nước

4. Lưu ý khi sử dụng hóa chất polymer anion

Polymer anion là một loại hóa chất quan trọng trong xử lý nước và nước thải. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất này, cần lưu ý những điều sau:

hóa chất polymer anion

Khi sử dụng polymer anion bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây

Polymer anion là chất gây kích ứng da và mắt. Khi tiếp xúc với hóa chất polymer anion, cần rửa sạch vùng da tiếp xúc với nước sạch và xà phòng. Nếu bị dính vào mắt, cần rửa sạch mắt với nước sạch trong ít nhất 15 phút và đến ngay cơ sở y tế để được điều trị.

Polymer anion có thể gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Sau khi sử dụng polymer anion, cần xử lý nước thải để loại bỏ polymer anion. Có thể xử lý nước thải bằng các phương pháp như:

 • Phương pháp lắng
 • Phương pháp lọc
 • Phương pháp hóa lý

Liều lượng polymer anion cần sử dụng phụ thuộc vào hàm lượng chất cặn bẩn trong nước thải. Thông thường, liều lượng polymer anion cần sử dụng là 0,5 - 5 mg/l.

Hòa tan polymer anion trong nước sạch. Trước khi sử dụng, cần hòa tan polymer anion trong nước sạch. Nên sử dụng nước sạch có nhiệt độ từ 20 - 30 độ C. Hòa tan polymer anion trong nước sạch với tốc độ chậm, đều tay để tránh polymer anion vón cục.

Trộn đều polymer anion với nước thải. Sau khi hòa tan polymer anion trong nước sạch, cần trộn đều polymer anion với nước thải. Có thể sử dụng máy khuấy để trộn đều polymer anion với nước thải.

Sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động khi tiếp xúc với hóa chất polymer anion. Khi tiếp xúc với hóa chất trợ lắng polymer anion, cần sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động, bao gồm:

 • Găng tay cao su
 • Kính bảo hộ
 • Quần áo bảo hộ

Trên đây, Hóa chất Gia Hoàng đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về hóa chất polymer anion. Nói tóm lại, đây là một loại hóa chất công nghiệp nhiều ứng dụng trong xử lý nước và nước thải. Nó giúp cải thiện chất lượng nước thải, góp phần bảo vệ môi trường.

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG
 • Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • VPGD: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: hoangkimthangmt@gmail.com
 • Website: https://ghgroup.com.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/congtyhoachatgiahoang
 • Youtube: www.youtube.com/channel/UCBOSTqeC0m1Slv_YYqWh9hQ
 •  Hotline: 0916047878

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY