bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Tổng Hợp Các Loại Hóa Chất Vệ Sinh Công Nghiệp Phổ Biến

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn thông tin cụ thể về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hoá chất vệ sinh chuyên dụng là thứ thiết yếu và không thể thiếu trong quy trình vệ sinh công nghiệp. Hiện nay, trên thị trường hóa chất vệ sinh được phân chia rất đa dạng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung tổng hợp hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

1. Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hoá chất vệ sinh công nghiệp là những sản phẩm được làm từ các chất hoá học với mục đích làm sạch, loại bỏ các chất dơ tại sàn nhà, các trang thiết bị vật dụng có trong gia đình và tại các cơ quan xí nghiệp, công ty...

Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì

Trong hoá chất tẩy rửa công nghiệp có rất nhiều loại hoá chất đem tới hiệu quả tẩy rửa hiệu quả nhất. Mỗi loại hoá chất tẩy rửa phù hợp cho một mục đích làm sạch khác nhau. Do đó muốn làm sạch hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí thì người sử dụng cần lựa chọn loại hoá chất thích hợp và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hoá chất vệ sinh công nghiệp đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Giúp lau chùi, đánh bóng, chúng sẽ loại bỏ nhanh chóng những vết bẩn, bảo dưỡng sàn, thiết bị vệ sinh, loại bỏ mùi hôi, . ..

2. Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

Xem thêm: #21 Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Phổ Biến Trong Công Nghiệp

2.1 Theo tính chất

Theo tính chất sẽ chia làm 3 nhóm hóa chất vệ sinh công nghiệp như sau:

 • Hoá chất tẩy rửa gốc kiềm

Đặc tính: độ pH> 7+1

Loại này có khả năng tẩy rửa mạnh, thường được sử dụng để tẩy rửa các vết bẩn dạng thức ăn, dầu mỡ thừa, máu. .., tẩy các chất bẩn hữu cơ, hỗ trợ diệt khuẩn, làm sạch một số đồ điện tử như máy giặt, tủ lạnh. .. Khi vệ sinh, lưu ý bề mặt sản phẩm phải được cọ tráng kỹ với nước sạch. Mục đích là tránh hóa chất ăn mòn cũng như giữ được màng xà phòng trên sản phẩm.

 • Hoá chất tẩy rửa trung tính

Đặc tính: độ pH = 7 ± 1

Sản phẩm hoá chất tẩy rửa trung tính thông thường chỉ thích hợp với nhu cầu làm sạch hàng ngày. Đặc điểm của chúng là có khả năng kháng khuẩn, tẩy rửa khá nhẹ nhàng. Đặc biệt, bạn không cần rửa lại với nước sau khi dùng.

 • Hoá chất tẩy rửa gốc axit

Đặc tính: độ pH <± 1

Sản phẩm có thành phần chủ yếu là những axit loại mạnh như: H2SO4, HF, HCl. Tuy sở hữu khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả tuy nhiên những hợp chất trên đều có độ ăn mòn cao. Do đó, để đảm bảo hiệu quả làm sạch cao nhất cũng như sự an toàn khi sử dụng. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo pha loãng hóa chất gốc axit với nước sạch theo tỷ lệ, liều lượng thích hợp.

Quan trọng hơn, bạn cần xử lý bề mặt sau khi tẩy sạch bề mặt từ chất tẩy rửa gốc axit. Quá trình này được tiến hành với mục tiêu đảm bảo bề mặt sau khi tẩy rửa sẽ rắn trở lại, sẵn sàng cho quá trình hoàn thiện, phục hồi bề mặt vật liệu (như phủ keo sàn hoặc phủ bóng gương. ..).

2.2 Theo cấp độ

Theo cấp độ được phân ra làm hai loại là hóa chất gia dụng và hóa chất chuyên dụng:

 • Hóa chất gia dụng

Ưu điểm của hóa chất tẩy rửa gia dụng là giá thành thấp, dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Chúng đến tay người sử dụng dưới dạng đã pha loãng, thích hợp với khả năng kinh tế, nhu cầu sử dụng của đa số người tiêu dùng.

 • Hóa chất chuyên dụng

Đây là nhóm hợp chất hỗ trợ việc làm sạch ở những khu vực rộng lớn, bề mặt chứa vết bẩn cứng đầu cần loại bỏ. Do tính chất tẩy rửa cao nên khi sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý về bảng thành phần cũng như cách sử dụng nhằm đảm bảo quá trình tẩy rửa diễn ra đúng khoa học, an toàn với sức khoẻ cũng tránh gây hao mòn bề mặt.

2.3 Theo mục đích sử dụng

Theo mục đích sử dụng các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp bao gồm:

Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Theo mục đích sử dụng

 • Hoá chất vệ sinh công nghiệp sàn đá

Đây là dòng hoá chất được phát triển giúp máy móc, thiết bị vệ sinh chuyên dụng tăng cường tính hiệu quả trong công tác vệ sinh - bảo dưỡng sàn.

 • Hoá chất vệ sinh khử mùi, tạo mùi

Bên cạnh việc làm sạch thì một yêu cầu không kém phần quan trọng của dịch vụ vệ sinh là mang lại cho quý khách không khí trong lành, mát mẻ, sạch đẹp. Do đó, các sản phẩm hoá chất khử mùi đồng thời tạo mùi thơm ngày nay rất được quan tâm.

 • Hoá chất vệ sinh nhà bếp

Nhóm hoá chất vệ sinh nhà bếp được nghiên cứu và sản xuất nhằm mang về môi trường tiêu chuẩn sạch sẽ tối ưu trong công nghiệp sản xuất thực phẩm hoặc bếp ăn công nghiệp.

 • Hoá chất tẩy rửa công nghiệp cho nhà giặt

Hoá chất sử dụng trong nhà giặt thông thường được tích hợp với 6 hoạt chất chính: chất giặt tẩy, dung dịch làm mềm vải, dung dịch gốc kiềm, chất trung hoà, dung dịch tẩy mỡ, oxy. Nhóm hoá chất này đáp ứng nhu cầu giặt giũ số lượng lớn của ngành công nghiệp giặt giũ.

 • Hoá chất tẩy vết xi măng

Sau khi hoàn tất các công trình xây dựng, sửa chữa hay cải tạo, thông thường sẽ xuất hiện các vết xi măng trên sàn nhà hoặc tường nhà. Để loại bỏ những vết xi măng này, cần dùng các hóa chất tẩy vết xi măng chuyên dụng. Các đơn vị khác thường sử dụng các hoá chất như axit và nước clo đậm đặc nhằm tẩy hết các vết xi măng bám trên bề mặt sàn nhà và tường nhà.

 • Hoá chất tẩy keo và sơn

Để loại bỏ vết keo và sơn dính trên bề mặt tường hoặc sàn, cần sử dụng một loại hóa chất tẩy rửa chuyên biệt. Trong số đó, xăng thơm là loại thông dụng nhất. Bằng cách sử dụng sơn, xăng thơm và vết keo sẽ dễ dàng được loại bỏ và làm sạch.

 • Hóa chất khử gỉ và cặn công nghiệp

Đây là một loại hoá chất được ứng dụng phổ biến trong việc làm sạch vết ố mốc và các chất bẩn bám dính trên bề mặt nền gạch và sàn bê tông.

 • Hoá chất khử khuẩn

Loại hoá chất được dùng nhiều trong y tế là hóa chất sát trùng và diệt khuẩn. Đặc tính tẩy rửa mạnh mẽ của hoá chất khử trùng giúp kháng khuẩn và xử lý các chất thải y tế.

3. Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

Để đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả của hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp cần phải chú ý một số vấn đề sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hóa chất nhằm đảm bảo sử dụng đúng liều lượng, đem lại hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe.
 • Khi sử dụng hoá chất tẩy rửa trong không gian kín bạn nên sử dụng thêm quạt trần hoặc mở cửa sổ để không gian trở nên thoáng khí, tránh bị ngột ngạt, khó thở.
 • Có thể sử dụng thêm thiết bị hút mùi, lọc mùi hoá chất, khí độc hại trong không khí sau khi sử dụng hoá chất tẩy rửa vệ sinh, làm sạch.
 • Sử dụng đồ bảo hộ lao động đầy đủ, chất lượng khi sử dụng hóa chất công nghiệp bao gồm nón, mắt kính, ủng, bao tay hoặc mặt nạ phòng độc.
 • Nếu không sử dụng hết hóa chất vệ sinh công nghiệp bạn hãy bảo quản trứng đúng cách, để xa tầm tay trẻ em, dán nhãn mác để dễ nhận biết và để chúng ở nơi riêng biệt.
 • Nếu hoá chất dính lên quần áo của bạn thì bạn phải giặt quần áo ngay lập tức rồi làm khô lại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Không nên để quá nhiều hoá chất tẩy rửa công nghiệp trong gia đình để tránh lẫn lộn với vật dụng khác. Bên cạnh đó, có những loại hoá chất dễ gây cháy nổ nếu không được sử dụng đúng cách.

Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thông tin tổng hợp các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện náy. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hóa chất công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Hóa Chất Gia Hoàng ngay nhé!

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY