bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

#TOP 8+ phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp đơn giản

Trong bùn thải công nghiệp chứa chất thải nguy hại, nếu không được xử lý trước khi thải ra bên ngoài nó sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Sau đây là một số phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp hiệu quả

Hiện số lượng các nhà máy, xí nghiệp mọc lên như nấm, điều này cũng đồng nghĩa với lượng chất thải đang tăng nhanh mỗi ngày. Trong bùn thải công nghiệp chứa chất thải nguy hại, nếu không được xử lý trước khi thải ra bên ngoài nó sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Sau đây, Công ty Gia Hoàng sẽ gửi đến quý doanh nghiệp một số phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Nguồn gốc của bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là chất thải được sinh ra sau quá trình xử lý nước thải của các ngành sản xuất. Bùn thải nó tồn tại ở các dạng như bùn lỏng, bùn sệt, bùn khô. Bùn thải công nghiệp có 3 loại:

Bùi thải sinh học: Loại bùn thải này không độc hại nhưng nó lại có mùi hôi. Với bùn thải công nghiệp loại này thì người ta có thể dùng để sản xuất phân bón hữu cơ.

Bùi thải công nghiệp không nguy hại: Loại bùn thải này có thể không cần xử lý và được dùng cho nhiều những mục đích khác nhau.

Bùn thải công nghiệp nguy hại: Loại bùn thải này có chứa hàm lượng cao các kim loại nặng như Cu, Cr, As, Ni, Cd…., Các chất thải này cần phải được xử lý ngay trước khi thải ra môi trường tự nhiên. 

2. Thực trạng xử lý bùn thải công nghiệp tại Việt Nam

Thực tế tại một nước đang phát triển như nước ta hiện nay, quy trình xử lý bùn thải công nghiệp đang gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự hiệu quả. Các doanh nghiệp đang rất lơ là, chủ quan trong việc xử lý bùn thải công nghiệp.

Có rất nhiều các nhà máy, doanh nghiệp và xưởng sản xuất đã bất chấp nguy hiểm thu gom bùn thải và xã trực tiếp ra môi trường. Phớt lờ các quy định của nhà nước về xử lý bùn thải công nghiệp cũng như coi nhẹ sức khỏe của người dân sống xung quanh khu vực mà các công ty thường đổ trộm bùn thải công nghiệp.

Bùn thải công nghiệp phát sinh chủ yếu từ các hệ thống xử lý nước thải của: dệt nhuộm, xi mạ, mực in, sản xuất thép, nhôm, inox, nhựa, giấy, gỗ, sơn dầu; từ sản xuất bia, nước ngọt giải khát,…

3. Bùn thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường 

Bùn thải công nghiệp nếu không quản lý tốt thì có thể gây ô nhiễm môi trường

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, trong bùn thải công nghiệp có chưa các chất độc hại, nếu chúng chưa qua xử lý mà thải trực tiếp ra bên ngoài thì nó sẽ gây ô nhiêm môi trường trong một thời gian dài. 

Mặt khác bùn thải công nghiệp nếu không quản lý tốt thì có thể gây ô nhiễm tới nguồn nước. Việc tiếp xúc và sinh hoạt bằng nguồn nước ô nhiễm sẽ bùng phát dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái và đe dọa đến sức khỏe của con người. Do đó xử lý bùn thải công nghiệp là khâu không thể thiếu được trong hệ thống xử lý chất thải của các công ty, xí nghiệp và cần được đặc biệt quan tâm hơn nữa.

Để bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân các cơ quan lý cần có các biện pháp mạnh, nhằm răn đe những công ty, xí nghiệp đổ trộm bùn thải ra các khu dân cư.

4. Phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp đơn giản

Hiện có rất nhiều phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp được các doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, mỗi đặc thù doanh nghiệp sẽ có loại bùn thải khác nhau cho nên cần phải áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp. Sau đây Công ty Gia Hoàng sẽ giới thiệu một số phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp đơn giản, hiệu quả.

4.1 Xử lý bùn thải bằng phương pháp chôn lấp

Trong các phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp, có thể nói, xử lý bùn thải bằng phương pháp chôn lấp được nhiều công ty, xí nghiệp sử dụng bởi quá trình này được tiến hành nhanh gọn và an toàn, chi phí rẻ. Phương pháp này nhằm ngăn chặn sự phát tán của bùn thải công nghiệp độc hại ra môi trường bên ngoài.

Sau khi bùn công nghiệp được hút lên, chúng sẽ được đóng gói hoặc hóa rắn trước khi đưa đến khu vực bãi chôn. Vị trí bãi chôn lấp bùn thải phải được xây dựng đúng với quy trình, không ở gần các khu dân cư.

Xử lý bùn thải bằng phương pháp đốt

4.2 Xử lý bùn thải bằng phương pháp đốt

Đây là một phương pháp cũng được khá nhiều công ty, xí nghiệp áp dụng để xử lý bùn thải sinh ra trong quá trình xử lý nước thải. Đối với cách xử lý này có 2 loại lò đốt:

Lò đốt công suất nhỏ không sử dụng năng lượng. Nhiệt độ buồng đốt trên 800oC sẽ giảm 80 – 90% thể tích chất thải, tạo ra khí N2, CO2, hơi nước và tro.

Lò đốt có công suất cao sử dụng năng lượng: Đốt trong thùng quay chất thải nguy hại dạng rắn, cặn, bùn hoặc lỏng… ở nhiệt độ khoảng 1.000oC.

4.3 Xử lý bùn thải công nghiệp bằng phương pháp sinh học

Phương pháp này dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân huỷ chất hữu cơ gây ô nhiễm. Xử lý bùn thải công nghiệp bằng phương pháp sinh học có thể chia làm 2 loại:

Phương pháp kỵ khí: Sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy.

Phương pháp hiếu khí: sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. 

4.4 Xử lý bùn thải bằng phương pháp hóa học

Đến thời điểm hiện tại thì phương pháp này đang mang lại hiệu quả nhất cho việc xử lý bùn thải công nghiệp. Các công ty, xí nghiệp sẽ sử dụng các chất hóa học này để trộn với bùn thải nhằm thay đổi tính chất của các nguyên tố độc hại trong bùn chuyển về dạng không nguy hại.

5. Một số loại hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý bùn thải công nghiệp

Có nhiều loại hóa chất, từ bột khô đến dạng dung dịch, nhũ tương. Mỗi loại hóa chất có một vai trò khác nhau trong các chu trình xử lý nước thải, bùn thải công nghiệp ví dụ như xút Naoh, hóa chất PAC,.... Và mỗi loại bùn thải lại có một loại hóa chất tương ứng. Sau đây là một số loại hóa chất xử lý bùn thải thường được dùng trong công nghệ xử lý bùn thải công nghiệp.

5.1 Xút vảy NaOH 99%

Xút vảy naoh 99 là một trong những hóa chất phổ biến, được sử dụng để xử lý nước thải, bùn thải. Hóa chất NAOH là loại hóa chất dễ tan trong nước, trong glycerin, hay trong cồn, bùn thải. 

Trong quá trình xử lý nước thải, xút vảy thường được sử dùng để làm tăng độ pH. Đối với phản ứng trung hòa pH, NaOH giúp tạo các hidroxit nhằm loại bỏ các kim loại nặng, tăng độ ph trong tháp khử Nitơ Stripping, trong phản ứng xử lý Xyanua,...

5.2 Hóa chất Polymer Anion KMR A1110 - Chất Kết Bông, Anh Quốc

Hóa chất Polymer Anion KMR A1110

Polymer Anion KMR A1110 là loại polymer cao phân tử mang điện tích âm. Khi dùng polymer để xử lý bùn thải sẽ làm khô bùn vì bùn có đặc tính vô cơ nên cần chất kết bông anion của polymer. Nếu xử lý bùn thải hữu cơ thì nên sử dụng polymer cationic.

5.3 Hóa chất khử màu nước thải Trung Quốc

Hóa chất khử màu nước thải, Trung Quốc

Hóa phá màu nước thải có công thức hóa học là H2NC(=NH)  NHCN. Là một hợp chất polymer cationic bậc 4 thuộc nhóm hoá chất ngành dệt nhuộm chuyên dùng để loại bỏ màu, kết bông, giảm COD (giảm khả năng oxy hóa) trong nước thải và có một số ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp,...

Chất phá màu là chất lỏng nhớt, màu sáng, không độc. Hoá chất khử màu đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý màu nước thải của ngành dệt nhuộm hoặc màu nước thải tập trung tại các khu công nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.

5.4 Hóa chất xử lý nước Poly Aluminium Chloride (PAC)

PAC xử lý nước hay gọi là phèn nhôm thường sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp, tính chất dạng bột màu vàng, trắng, dễ tan trong nước kèm tỏa nhiệt, có tính hút thấm và tính keo tụ nhanh. Có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. PAC thường được sử dụng để lắng trực tiếp nước sông hồ kênh rạch, nước uống cho hộ gia đình, nước trong nuôi trồng thủy hải sản,...

Một số loại chất xử lý nước thải loại phèn nhôm hiện nay có thể kể đến như: PAC Vàng Chanh hay PAC Vàng Nghệ từ Trung Quốc hay PAC Việt Trì Việt Nam hoặc PAC Ấn Độ

5.5 Polymer cation kmr C1492

Ứng dụng của Polymer cation kmr trong mảng xử lí nước: Có thể nói rằng, trên thị trường ở thời điểm hiện tại, Đây là  hoá chất xử lí nước hiệu quả hàng đầu. Không chỉ giảm độ đục của nước mà nó còn giúp lắng tốt hơn. Nhờ hợp chất này mà  các chất rắn lơ lửng trong nước được loại trừ đáng kể, đẩy mạnh quá trình hoà tan bọt khí. Như vậy, dòng chảy sẽ trong hơn và hiệu suất cũng cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: Địa chỉ mua CaCl2 96% Min - Calcium Chloride, Trung Quốc, 25kg/bao

6. Bảng giá hóa chất xử lý nước mới nhất năm 2021

Công ty nhập khẩu hóa chất Gia Hoàng chúng tôi luôn cập nhật bảng giá hóa chất xử lý nước thải với đầy đủ các thông tin và đem đến cho khách hàng những hóa chất chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Dưới đây là bảng giá kèm theo các thông tin về các sản phẩm hóa chất xử lý.

Tên hóa chất Công thức hóa học Quy cách xuất xứ Công dụng

Natri hydroxit

NaOH 25kg/bao Trung Quốc

. Làm nguyên liệu cho hóa chất công nghiệp như nước Javen, bột giặt, Silicat Natri..
. Sử dụng trong xử lý nhôm, sản xuất tơ, dệt nhuộm, cao su,…
. Chế biến thực phẩm và dung dịch tẩy rửa

Hóa chất khử màu nước thải, Trung Quốc

H2NC(=NH)NHCN 30kg/can - 1250kg/bồn Trung Quốc

. Dùng để xử lý nước thải cho nhiều ngành công nghiệp

Hóa chất Polymer Anion KMR A1110 - Chất Kết Bông, Anh Quốc

CONH2[CH2-CH-]n 25kg/bao Anh

. Được ứng dụng phổ biến trong ngành xử lý nước thải và trong nhiều ngành công nghiệp khác

Calcium chloride

CaCl2 25kg/bao Trung Quốc

. Sử dụng trong ngành y học
. Sử dụng trong ngành thực phẩm
. Sử dụng để tạo ra Ca hoặc các hợp chất chứa gốc Ca2+ phục vụ hóa chất công nghiệp

Acid sulfuric 98%

H2SO4

38kg/can, 1500kg/tank, xe bồn

Hàn Quốc, Việt Nam

. Phục vụ sản xuất hóa chất công nghiệp gốc sunfat
. Ứng dụng trong xử lý nước thải

Pac Vàng Nghệ

[Al2(OH)nCl6-nXH2O] 25kg/bao  Trung Quốc

. Hóa chất công nghiệp sử dụng xử lý nước thải

7. Công ty Gia Hoàng - Địa chỉ cung cấp các hóa chất xử lý bùn thải công nghiệp số 1 hiện nay

Công ty Gia Hoàng- đơn vị cung cấp các hóa chất xử lý bùn thải công nghiệp số 1 hiện nay

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hóa chất chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay, được đông đảo khách hàng trên cả nước tin tưởng sử dụng. Vậy điều gì đã giúp chúng tôi có được vị thế vững chắc trên thị trường cung cấp hóa chất? Sau đây là 4 lý do giúp chúng tôi có được thành quả như ngày hôm nay.

7.1 Thương hiệu uy tín

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn được thành lập từ năm 2015. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng, Gia Hoàng đã trở thành nhà phân phối đáng tin cậy, là một trong những đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn tại Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và là đối tác bền vững phục vụ nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

7.2 Địa chỉ cung cấp sản phẩm hóa chất chất lượng nhất hiện nay

Từ thế mạnh và năng lực cốt lõi sẵn có, Gia Hoàng tự hào là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối hóa chất chất lượng hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi cung cấp đa dạng về sản phẩm, dịch vụ hóa chất, dầu nhớt, dịch vụ. Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, EU, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc,... 

7.3 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Quy mô hoạt động chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, có kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tư vấn đưa ra phương án lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

7.4 Giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường

Các sản phẩm hóa chất của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà phân phối nên không mất phí khâu trung gian nên giá sản phẩm hóa chất luôn rẻ hơn so với thị trường.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website của công ty để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn/

Hoặc liên hệ hotline công ty: 0916047878

Công ty chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY