bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

[Đơn giá] để tính chi phí xử lý 1m3 nước thải công nghiệp

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu, đó là bài toán mà các doanh nghiệp hiện nay cần tìm ra lời giải. Chi phí này trên thực tế phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, có thể kể đến như loại nước thải, quy mô nhà máy, phương pháp xử lý được áp dụng,... Để giảm thiếu kinh phí bỏ ra, người ta cần nắm rõ mức độ ô nhiễm cũng như cách tính toán gần đúng lượng hoá chất dùng cho 1m3 nước thải.

Vậy cách tính chi phí nước thải công nghiệp như thế nào? Mua hoá chất xử lý nước thải ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp

Trước khi tiến hành xử lý nước thải, bạn cần nắm rõ đó là loại nước thải gì, đặ trưng bởi các thành phần nào, phương pháp xử lý nên áp dụng là gì. Tuỳ vào các ngành công nghiệp, nước thải đầu ra sẽ có sự khác biệt cơ bản về hàm lượng chất độc gây ô nhiễm. Hiện nay, các ngành công nghiệp nước ta đang áp dụng 3 phương pháp xử lý phổ biến nhất, cụ thể là:

  • Phương pháp xử lý hoá học.

  • Phương pháp xử lý hoá lý.

  • Phương pháp xử lý sinh học. 

Xử lý nước thải bằng phương pháp hoá học

với phương pháp hoá học, các hoá chất thường được sử dụng là H2SO4, HCl, vôi bột và các acid kiềm khác. Người ta sẽ xả nước thải vào hệ thống cống tahir chung sau khi đã được trung hoà để có được độ pH từ 4 đến 9, đây là ngưỡng chỉ số lí tưởng nhất. Phương pháp hoá học thường được ứng dụng cho những loại nước thải có tính acid cao. Chi phí xử lý nước thải công nghiệp loại này phần lớn là chi phí mua hoá chất.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp sinh học

Với phương pháp sinh học, các vi sinh vật chính là chìa khoá của quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Với việc sử dụng vi sinh vật nhằm phân huỷ các chất ô nhiễm hữu cơ, giải pháp này còn mang đến hiệu quả cao khi xử lý các chất vô cơ gây ô nhiễm khác, điển hình là H2S và Amoniac. Thức ăn để nuôi vi sinh vật chính là các khoáng chất có trong nước thải hoặc được hoà lẫn vào nước thải.

Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hoá lí

Cơ chế của phương pháp xử lý hoá lí là đưa vào nước thải các chất hoá học để tạo thành phản ứng với tạp chất ô nhiễm. Sau đó, áp dụng hình thức lắng cặn hoặc hoà tan không độc hại để loại bỏ các chất bẩn ra khỏi nguồn nước. Một số phương pháp hoá lí thường sử dụng đó là hấp thụ, keo tụ, kết bông,... Các phương pháp này đều có hoá chất đi kèm tương ứng.

Xem thêm:  Top 6+ phương pháp xử lý nước thải y tế, bệnh viện hiệu quả

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp mà các doanh nghiệp bỏ ra sẽ có những sự khác biệt nhất định. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung, cụ thể là:

Chất lượng ban đầu của nước thải và các thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Thiết bị được công ty sử dụng để xử lý nước thải là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tổng kinh phí bỏ ra. Tuỳ vào từng loại nước thải trong từng ngành công nghiệp, chất lượng khác nhau sẽ được ứng dụng công nghệ và thiết bị khác nhau.

Thiết bị xử lý nước thải có hàm lượng BOD cao sẽ khác với nước thải có hàm lượng photpho cao. Doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống hiện đại sẽ phải đầu tư nhiều tiến hơn, đó là điều đương nhiên. 

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp phụ thuộc vào lưu lượng xử lý và chế độ xả thải

Nếu nhà máy sản xuất có chế độ xả thải thường xuyên, liên tục với lưu lượng thấp thì chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm hơn với việc xả thải không ổn định, lưu lượng lớn. Thời gian vận hành của hệ thống xả thải hoạt động trong ngày ngắn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với thời gian xử lý dài. Vì lúc đó, lưu lượng nước thải được xử lý trong 1 giờ sẽ tăng lên. 

Chọn loại hoá chất phù hợp giúp tiết kiệm chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Rõ ràng rằng, hoá chất là một trong những yếu tố then chốt của quá tình xử lý nước thải công nghiệp. Việc chủ dự án tìm hiểu kỹ càng về đặc tính của các loại hoá chất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Ví dụ điển hình như hóa chất PAC sẽ mang lại hiệu quả cao hơn 5 lần so với các hoá chất trợ lắng khác trong khi liều lượng dùng ít hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Thao khảo thêm sản phẩm: PAC Việt Trì Viêt Nam, 25kg/bao

Cách tính chi phí xử lý nước thải công nghiệp

Trên thực tế không có công thức chính xác để tính toán chi phí xử lý nước thải công nghiệp trên từng 1m3 nước thải. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo một số đơn giản trung bình sau đây:

  • Khoảng 3.600 Đồng/m3 đối với nước thải công nghiệp có hàm lượng COD trong ngưỡng từ 200mg/L đến 1000mg/L.

  • Khoảng 12.000 Đồng/m3 đối với việc xử lý nước thải công nghiệp có hàm lượng COD trong ngưỡng từ 1000 đến 2000 mg/L.

  • Khoảng 18.000 Đồng/m3 khi áp dụng xử lý nước thải có hàm lượng COD từ 2000mg/L đến 3000mg/L

  • Khoảng 31.000 Đồng/m3khi áp dụng xử lý nước thải có hàm lượng COD ở mức cao trên 3000mg/L

Lưu ý, đơn giá này chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí thực tế còn phục thuộc rất nhiều vào quy trình xử lý và phương pháp xử lý.

Mua hoá chất xử lý nước thải ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất thị trường hiện nay?

Công ty TNHH TM DV XNK Gia Hoàng - Ghgroup.com.vn tự hào là nhà cung cấp hoá chất xử lý nước thải công nghiệp chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu có nhu cầu mua hoá chất xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp, quý khách vui lòng tham khảo thông tin và đặt hàng tại đây:

Xem thêm: 

Ngoài ra còn có rất nhiều loại hoá chất chuyên dụng khác, quý khách vui lòng truy cập GHgroup.com.vn để được tư vấn chính xác, nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh, sản phẩm của Gia Hoàng được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU... và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất, Gia Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng cao nhất, phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại và website để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Truy cập website: ghgroup.com.vn

Fanpage: Hóa chất Gia Hoàng

Youtube: Hóa chất Gia Hoàng

Hoặc liên hệ hotline: 0916047878

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY