bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Acid Axetic Băng Và Axit Axetic Thường Khác Nhau Ra Sao?

Acid axetic băng và axit axetic thường được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại axit này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Acid acetic băng và axit axetic thường là hai dạng phổ biến của hợp chất axit này. Mỗi loại đều có những đặc điểm nhất định và ứng dụng cũng khác nhau. Vậy, sự khác biệt giữa hai loại axit acetic này như thế nào? Để có câu trả lời chính xác, chi tiết nhất bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé!

1. Acid axetic băng là gì?

acid acetic băng

Axit axetic bằng là loại axit acetic đậm đặc không pha nước

Đối với dạng này chính là một dạng Acid Acetic không pha loãng. Nghĩa là không có chứa bất cứ loại nước nào mà đảm bảo 100% là axit CH3COOH. Sở dĩ gọi loại này là axit băng bởi tính đông đặc thành các tinh thể của axit ethanoic rắn chỉ mát hơn nhiệt độ phòng thông thường khoảng 16.7 độ C.

Việc loại bỏ nước ra khỏi hợp chất axit này sẽ góp phần làm giảm điểm nóng chảy xuống tới 0.2 độ C. Từ đó, acid acetic băng với khả năng ăn mòn là rất cao. Có thể làm tổn thương da khi tiếp xúc. Do vậy trong quá trình sử dụng mọi người cần phải hết sức lưu ý để có được sự an toàn tối đa.

2. Axit axetic băng khác acid axetic thường như thế nào?

acid acetic băng

Hai loại axit acetic bằng và loại thường có nhiều điểm khác biệt nhau

Hai dạng axit acetic này ngoài những điểm giống nhau thì cũng luôn có những đặc điểm khác biệt nhất định. Sự khác nhau thể hiện ở nhiều khía cạnh như sau:

2.1 Về tính chất axit

 • Với axit axetic thông thường thì tính chất axit nhẹ hơn. Thường là loại axit tạo cho giấm một vị chua đặc trưng. Có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.
 • Với dạng acid acetic băng thì là dạng axit đậm đặc nhất với tính axit là rất mạnh có thể bào mòn da nhanh chóng. Vì vậy, loại axit này ít được sử dụng hàng ngày.

2.2 Hàm lượng nước

 • Về hàm lượng nước của axit axetic thông thường chứa hơn 1% lượng nước.
 • Với acid acetic băng thì không chứa nước. Nếu có thì lượng nước cũng chỉ được quy định nhỏ hơn 1%.

2.3 Mức độ ảnh hưởng

 • Đối với acid acetic thường gần như không gây hại cho con người.
 • Đối với acid acetic băng thì tính axit cao gây ra tình trạng ăn mòn là rất lớn.

3. Tính chất lý hóa của acid acetic băng

acid acetic băng

Tính chất lý hóa của axit acetic băng tương đồng với loại axit acetic thông thường

Xét về tính chất lý hóa của dạng axit axetic băng cũng có những nét tương đồng với acid acetic thông thường. Cụ thể chúng có các tính chất hóa học như sau:

 • Với axit acetic băng có thể khiến cho giấy quỳ tím đổi màu nhanh chóng thành màu đỏ.
 • Có khả năng kết hợp với bazơ để tạo ra nước và muối. Phản ứng này được thể hiện qua công thức như sau CH3COOH + NaOH → H2O + CH3COONa.
 • Acid acetic băng có khả năng kết hợp với oxit bazơ tạo thành nước và muối. Phản ứng rõ nét qua công thức như sau:  CH3COOH +CaO → H2O + (CH3COO)2Ca
 • Với acid acetic băng cũng tác dụng với muối của những axit yếu hơn chúng. Điều này được thực hiện qua công thức sau đây: CH3COOH +CaCO3 → H2O + (CH3COO)2Ca + CO2.
 • Có thể tác dụng với kim loại đứng trước H để có thể giải phóng ra khí H2. Phản ứng được thể hiện rõ nét qua công thức như sau: 2CH3COOH + Na→ H2 + 2CH3COONa
 • Có khả năng kết hợp với rượu để tạo ra nước và ester nhưng cần có chất xúc tác là H2SO4.
 • Ngoài ra, sản phẩm cũng có một số những phản ứng hóa học với nhiều các dung dịch khác như: NaHCO3, CU(OH)2….

4. Acid acetic băng được dùng để làm gì?

Acid axetic băng được sử dụng khá phổ biến hiện nay đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và thực phẩm. Chúng được áp dụng để sản xuất ra những loại hóa chất công nghiệp chính khác. Hơn hết, còn làm ra nhiều loại phụ gia thực phẩm và ứng dụng trong lĩnh vực dầu mỏ.

acid acetic băng

Acid acetic băng được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống

Với acid acetic băng được xem là một dung môi phân cực rất tốt. Chúng cũng được sử dụng làm dung môi để tái kết tinh cho các hợp chất hữu cơ tinh khiết. Đặc biệt ứng dụng trong sản xuất ra acid terephthalic - Đây là nguyên liệu thô để sản xuất ra polybutylen terephthalat.

Không chỉ vậy, đối với các acid acetic băng còn được sử dụng trong hóa phân tích để có thể ước tính những chất có tính kiềm yếu. Bởi, chúng có tính bazơ yếu hơn nước.

Ngoài ra, acid axetic còn được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm phục vụ cho nhiều thí nghiệm hữu ích khác nhau.  Đồng thời, loại axit này cũng được dùng nhiều cho mọi lĩnh vực trong những công việc nhất định. Khi dùng axit cần phải luôn có đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn tối đa tránh gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Giá Bán Acid Acetic Bao Nhiêu? Báo Giá Acid Acetic Sỉ, Lẻ Tốt Nhất

5. Mua Acid axetic ở đâu tốt?

Hiện nay, để chọn mua acid axetic không hề khó khăn. Bởi có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm ra đời và trong số đó không phải cơ sở nào cũng đảm bảo bán axit axetic đúng chuẩn. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng khi chọn mua hàng.

Một trong những địa chỉ đáng để lựa chọn đó là Hóa chất Gia Hoàng.

acid acetic băng

Để mua hóa chất acid acetic băng uy tín đến ngay với Gia Hoàng

Một cơ sở với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối hóa chất đảm bảo đem đến những loại acid acetic nói chung hay acid acetic băng nói riêng đúng chuẩn. Đơn vị nhập khẩu trực tiếp đảm bảo axit acetic băng luôn tinh khiết không lẫn với bất cứ một tạp chất nào.

Ngoài chất lượng đảm bảo thì mức giá thành cũng cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường. Giá luôn được đơn vị công khai rõ ràng và đảm bảo không có bất cứ chi phí nào phát sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp am hiểu về các hóa chất nói chung hay acid acetic băng đảm bảo đem đến những lời tư vấn chính xác, rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Như vậy, có thể thấy acid acetic băng là một trong những hóa chất rất hữu ích được áp dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay trong các lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất đến ngay với Hóa chất Gia Hoàng. Tại đây, phân phối các hóa chất chất lượng, giá hợp lý. Tại đây, đội ngũ nhân viên còn hướng dẫn bạn chi tiết, tỉ mỉ về cách sử dụng để sao cho an toàn nhất. Hãy đến ngay với Hóa chất Gia Hoàng để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết, rõ ràng nhất.

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG
 • Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • VPGD: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: hoangkimthangmt@gmail.com
 • Website: https://ghgroup.com.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/congtyhoachatgiahoang
 • Youtube: www.youtube.com/channel/UCBOSTqeC0m1Slv_YYqWh9hQ
 •  Hotline: 0916047878

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY