bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải, Liều Lượng Sử Dụng PAC Hợp Lý

PAC được sử dụng khá nhiều trong việc xử lý nước thải. Vậy đâu cách pha PAC trong xử lý nước thải hiệu quả, hợp lý nhất? Cùng Ghgroup tìm hiểu cách làm đúng!

Hiện nay, PAC là một trong những hoá chất được sử dụng nhiều trong việc thực hiện xử lý nước thải. Không những vậy, cách thức thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước khi dùng thì bạn cũng cần nắm rõ được cách pha PAC trong xử lý nước thải cũng như liều lượng sử dụng hợp lý nhất. Nếu như bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tác dụng của PAC trong xử lý nước thải

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất, dung dịch khác nhau để hỗ trợ xử lý nước thải hiệu quả. Thế nhưng, PAC vẫn là hoá chất được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thường xuyên bởi nó mang đến vô vàn những ưu điểm tuyệt vời. Hãy cùng khám phá các tác dụng của PAC trong xử lý nước thải.

Hoá chất PAC mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời

Hoá chất PAC mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời

 • Khi sử dụng hóa chất PAC xử lý nước thải sẽ loại bỏ hiệu quả những chất hữu cơ hoà tan và không hòa tan cùng kim loại nặng. Từ đó, sẽ giúp mang đến một nguồn nước sạch có chất lượng cao nhất. Đây cũng là lý do vì sao tại các nước phát triển đã sử dụng PAC trong các nhà máy nước sinh hoạt của mình.
 • Nếu như bạn sử dụng PAC ở dạng rắn thì nó sẽ có bột màu trắng ngà ánh vàng. Không những thế, nó cũng có khả năng tan nhanh trong nước. Do đó, bạn chỉ cần pha bột PAC thành dung dịch 10% đến 20% với nước sạch. Sau đó, cho dung dịch với chất keo tụ vào nguồn nước mà bạn cần xử lý, khuấy đều và để lắng hiệu quả. Thời gian có thể bảo quản lâu dài nếu để ở nhiệt độ thường.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng PAC ở dạng lỏng thì sẽ có màu nâu vàng. Bạn có thể bảo quản ở trong can, chai để bảo quản và sử dụng dần.
 • PAC còn mang đến hiệu quả trong việc bạn xử lý nguồn nước lắng, cặn lơ lửng như nước thải tại các khu làm giấy, gạch, gốm sứ, chế biến thuỷ sản, khu công nghiệp giết mổ gia súc - gia cầm,....
 • Hóa chất PAC còn có tác dụng giúp tách các tạp chất lơ lửng có hại, gây ra độ đục trong nước.
 • PAC hoàn toàn không độc hại, cũng không làm thay đổi môi trường Ph. Thế nên, bạn có thể an tâm sử dụng PAC xử lý nước thải hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách pha PAC trong xử lý nước thải

Cách pha PAC trong xử lý nước thải

Cách pha PAC trong xử lý nước thải hiệu quả

Nhu cầu sử dụng PAC trong xử lý nước thải hiện nay ngày một tăng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách pha PAC như thế nào hiệu quả để đạt nồng độ tốt nhất, an toàn cho quá trình sử dụng. Để giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Để có thể pha được thành dung dịch 5% đến 10% cho vào nguồn nước thải cần xử lý thì bạn sẽ cần:

 • Liều lượng để thực hiện xử lý nước mặt từ 10 đến 25g/m3 PAC. Bạn cũng cần chú ý nó cần dựa vào độ đục của nước thô.
 • Trong trường hợp mà bạn sử dụng PAC xử lý nước thải tại các nhà máy giấy, dệt, nhuộm,.... thì bạn sẽ thực hiện xử lý từ  20-200g PAC/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng. Đồng thời, cũng nên dựa vào tính chất của nước thải để pha dung dịch hợp lý nhất.
 • Bạn cũng nên lưu ý đó chính là cách pha PAC trong xử lý nước thải sẽ dựa vào việc bạn cần xác định thực tế của nguồn nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Hóa Chất PAC Xử Lý Nước Cấp Đúng Cách

3. Liều lượng sử dụng Pac như thế nào là hợp lý?

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay đó chính là liều lượng sử dụng hóa chất xử lý nước thải PAC bao nhiêu là hợp lý nhất. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn thì sẽ có cho mình liều lượng cụ thể.

Liều lượng sử dụng PAC hiệu quả, hợp lý nhất

Liều lượng sử dụng PAC hiệu quả, hợp lý nhất

 • Bạn hãy sử dụng hóa chất PAC với 1m3 nước sông, ao, hồ là 1 đến  4g PAC đối với nguồn nước đục thấp (50 - 400 mg/l). Cần sử dụng từ 5 đến 6g PAC đối với nước đục trung bình (500 - 700 mg/l). Không những vậy, bạn cũng sẽ cần sử dụng từ 7 đến 10g PAC nếu như sử dụng đối với nước đục cao (800 - 1.200 mg/l).
 • Để có thể nâng cao tính hiệu quả trong quá trình sử dụng hóa chất PAC xử lý nước thải thì bạn có thể thực hiện xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nguồn nước mà bạn đang cần xử lý. Khi mà nước đã được lắng trong, bạn muốn sử dụng nước sạch này để uống thì cần phải thực hiện đun sôi. Ngoài ra, cũng có thể thực hiện khử trùng theo liều lượng đã được hướng dẫn chi tiết.
 • Liều lượng sử dụng hóa chất PAC dùng xử lý 1m3 nước thải trong khoảng 15 - 30 gram. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên chú ý đến lượng cặn lơ lửng. Cùng với đó, cũng sẽ dựa vào tính chất của mỗi loại nước thải để sử dụng sao cho hợp lý nhất.
 • Bạn cũng cần xác định thông qua thử trực tiếp.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách pha PAC trong xử lý nước thải cũng như liều lượng PAC phù hợp nhất. Hãy áp dụng ngay những kiến thức này nếu như bạn đang có nhu cầu dùng hóa chất PAC để xử lý nguồn nước nhé!

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY