bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Liều Lượng Và Cách Sử Dụng PAC Xử Lý Nước Cấp Hợp Lý

PAC xử lý nước cấp có khả năng tạo bông keo nhanh, lắng nhanh, có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất lơ lửng, các chất hữu cơ, kim loại nặng, vi sinh vật.

Nước là nguồn tài nguyên quý giá, cần thiết cho sự sống của con người và sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải công nghiệp, nông nghiệp, sinh hoạt,... Để đảm bảo chất lượng nước cấp, cần có các biện pháp xử lý nước hiệu quả. Một trong những phương pháp xử lý nước được sử dụng phổ biến hiện nay là sử dụng hóa chất keo tụ, flo hóa, trong đó có PAC. Vậy cách sử dụng PAC xử lý nước cấp như thế nào?

1. Tác dụng của PAC trong xử lý nước cấp

Hóa chất PAC (Poly Aluminium Chloride) là một loại hóa chất keo tụ, flo hóa, dùng trong xử lý nước. PAC có khả năng tạo bông keo nhanh, lắng nhanh, có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất lơ lửng, các chất hữu cơ, kim loại nặng, vi sinh vật trong nước.

 Pac mang lại tác dụng gì

PAC mang lại tác dụng gì?

Trong xử lý nước cấp, PAC được sử dụng để:

 • Loại bỏ các chất lơ lửng, làm trong nước. Các chất lơ lửng trong nước có thể gây ra hiện tượng đục, vẩn đục, ảnh hưởng đến chất lượng nước. PAC có khả năng kết dính các chất lơ lửng thành các bông keo lớn, lắng nhanh xuống đáy bể, giúp nước trở nên trong hơn.
 • Loại bỏ các chất hữu cơ, giúp cải thiện mùi vị của nước. Các chất hữu cơ trong nước có thể gây ra mùi tanh, chua, ảnh hưởng đến mùi vị của nước. PAC có khả năng hấp phụ các chất hữu cơ, giúp cải thiện mùi vị của nước.
 • Loại bỏ các kim loại nặng, vi sinh vật, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Các kim loại nặng và vi sinh vật trong nước có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng. PAC có khả năng kết tủa các kim loại nặng, tiêu diệt vi sinh vật, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

PAC là một loại hóa chất xử lý nước an toàn, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nếu sử dụng PAC không đúng cách, có thể gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn như:

 • Tạo ra các bông keo lớn, khó lắng, khó lọc.
 • Gây đóng cặn trong đường ống, thiết bị xử lý nước.
 • Tăng chi phí xử lý nước.

2. Hướng dẫn sử dụng PAC xử lý nước cấp đúng cách

Để sử dụng PAC xử lý nước cấp đúng cách, cần thực hiện theo các bước sau:

 Các bước sử dụng PAC trong xử lý nước cấp

Các bước sử dụng PAC trong xử lý nước cấp

Chuẩn bị hóa chất PAC

PAC cần được chuẩn bị trước khi sử dụng. PAC dạng bột cần được hòa tan trong nước theo tỉ lệ 1:10 (PAC:nước). Khuấy đều cho đến khi PAC tan hết.

Xác định liều lượng PAC cần sử dụng

Liều lượng PAC cần sử dụng phụ thuộc vào độ đục của nước cấp. Nước cấp có độ đục thấp (50-400 mg/l) thì cần sử dụng 1-4 g PAC/m3 nước. Nước cấp có độ đục trung bình (500-700 mg/l) thì cần sử dụng 5-6 g PAC/m3 nước. Nước cấp có độ đục cao (800-1200 mg/l) thì cần sử dụng 7-10 g PAC/m3 nước. Liều lượng PAC cần sử dụng có thể được xác định bằng cách thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý.

Pha hóa chất PAC vào nước cấp

PAC đã được hòa tan theo tỉ lệ 1:10 được châm vào nước cấp theo liều lượng cần thiết. Khuấy đều cho đến khi PAC được hòa tan hoàn toàn.

Lắng bông keo

Sau khi PAC được hòa tan hoàn toàn, nước cần được lắng bông keo trong khoảng 30 phút.

Lọc nước

Sau khi lắng bông keo, nước cần được lọc qua bể lọc để loại bỏ các bông keo còn sót lại.

3. Liều lượng PAC xử lý nước cấp hợp lý

Liều lượng PAC xử lý nước cấp hợp lý là liều lượng giúp đạt được hiệu quả xử lý cao nhất với chi phí thấp nhất. Liều lượng PAC cần sử dụng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Liều lượng PAC xử lý nước cấp

Liều lượng PAC xử lý nước cấp: Cách xác định và lưu ý

Xem thêm: Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải, Liều Lượng Sử Dụng PAC Hợp Lý

Độ đục của nước cấp

Độ đục của nước càng cao thì cần sử dụng lượng PAC nhiều hơn để đạt được hiệu quả xử lý.

Tính chất của nước cấp

Tính chất của nước cấp cũng ảnh hưởng đến liều lượng PAC cần sử dụng. Ví dụ, nước cấp có nhiều chất hữu cơ thì cần sử dụng lượng PAC nhiều hơn để loại bỏ các chất hữu cơ này.

Thiết bị xử lý nước

Thiết bị xử lý nước cũng ảnh hưởng đến liều lượng PAC cần sử dụng. Ví dụ, thiết bị xử lý nước có công suất lớn thì cần sử dụng lượng PAC nhiều hơn để xử lý được lượng nước lớn.

Thông thường, liều lượng PAC xử lý nước cấp được xác định bằng cách thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Tuy nhiên, có thể tham khảo liều lượng PAC xử lý nước cấp được khuyến nghị như sau:

 • Nước cấp có độ đục thấp (50-400 mg/l): 1-4 g PAC/m3 nước
 • Nước cấp có độ đục trung bình (500-700 mg/l): 5-6 g PAC/m3 nước
 • Nước cấp có độ đục cao (800-1200 mg/l): 7-10 g PAC/m3 nước

Lưu ý:

 • Liều lượng PAC cần sử dụng có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, nếu nước cấp có hàm lượng kim loại nặng cao thì cần sử dụng lượng PAC nhiều hơn để loại bỏ các kim loại nặng này.
 • Không nên sử dụng quá nhiều PAC vì có thể gây ra hiện tượng đóng cặn, khó lắng và khó lọc.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng PAC xử lý nước cấp đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng PAC hiệu quả, đảm bảo chất lượng nước cấp.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY