bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Hóa Chất PAC Có Độc Không? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hóa Chất PAC

Hóa chất PAC có độc không? Cần lưu ý những gì khi bạn sử dụng hóa chất PAC công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau!

Không riêng gì bạn mà rất nhiều người mới lần đầu biết đến PAC khá quan tâm muốn biết hóa chất PAC có độc không? Bởi, nhiều người thường có mặc cảm cứ dùng hóa chất là đảm bảo sẽ độc hại. Nếu như bạn chưa có được cho mình câu trả lời chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Hóa chất PAC có độc không?

Hiện nay, PAC được nhiều người tin dùng và sử dụng khá thường xuyên trong việc xử lý nước thải. Tuy nhiên, vẫn nhiều thắc mắc không biết rằng việc sử dụng hóa chất PAC có gây độc hại không? An toàn với người dùng hay không? Có ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như bạn sử dụng hằng ngày hay không?

Hóa chất PAC có độc không

Hóa chất PAC có độc không được nhiều người tìm hiểu

PAC thường được biết đến với tên gọi là Poly Aluminium Chloride. Đây là một loại phèn nhôm và được tồn tại dạng cao phân tử. Cho đến thời điểm hiện tại, thì PAC được sản xuất với số lượng rất lớn, đặc biệt là được ứng dụng trong việc thực hiện xử lý nguồn nước thải, sinh hoạt, nước cấp,….

Vì là hóa chất xử lý nước, chất thải hằng ngày. Thế nên, việc thắc mắc hóa chất PAC có độc hay không cũng khá là bình thường. Thực tế, PAC không gây độc hại. Khi bạn cho vào nguồn nước cần xử lý sẽ tạo ra chất kết tủa. Ngay sau đó, nó cũng sẽ thực hiện tách rời hoàn toàn với dòng nước. Không những vậy, khi  sử dụng PAC trong xử lý nước thì cũng đã được pha với với liều lượng hợp lý, an toàn ở mức cho phép. Nên bạn có thể an tâm rằng, hoá chất PAC an toàn và không gây ra độc hại như bạn nghĩ.

Không những thế, so với những hóa chất trợ lắng khác thì PAC có tính an toàn cao. Nếu như bạn sử dụng đúng liều lượng và thực hiện đúng theo quy trình hoàn toàn sẽ không gây ra bất kỳ độc hại nào. Không những thế, khi sử dụng PAC thì cũng sẽ không làm mất cân bằng của pH. Từ đó, cũng sẽ giúp  đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thế nên, bạn hãy an tâm sử dụng PAC không không gây độc hại cho sức khỏe và môi trường.

2. Lưu ý khi sử dụng hóa chất PAC an toàn

Mặc dù, hoá chất PAC không gây ra độc hại cho người dùng. Nhưng, nó chỉ thực sự an toàn khi mà bạn sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Trong quá trình sử dụng hóa chất PAC bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điều dưới đây.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng hóa chất PAC

Một số lưu ý khi bạn sử dụng hóa chất PAC

Xem thêm: Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải, Liều Lượng Sử Dụng PAC Hợp Lý

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng

Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không được bỏ qua đó chính là hãy sử dụng đúng cách, đúng liều lượng hóa chất PAC như đã hướng dẫn. Bởi, nếu như bạn sử dụng quá liều lượng, hay tiếp xúc trực tiếp với hàm lượng hóa chất nhiều thì cũng sẽ gây nên một số ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như:

  • Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện hô hấp, thở gấp đặc biệt sẽ cảm thấy đau họng.
  • Mắt của bạn sẽ bị đỏ hoặc bị sưng tấy.
  • Da của bạn sẽ bị sưng tấy, đỏ, nổi mụn.
  • Hệ tiêu hoá của bạn cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí sẽ gây ra tình trạng bị nôn mửa, bị tiêu chảy hoặc bị đau dạ dày,...

Không những thế, bạn cũng nên đánh giá tình trạng của nguồn nước mà mình cần xử lý để sử dụng liều lượng PAC phù hợp. Nếu như bạn lạm dụng quá mức thì cũng sẽ mất đi tác dụng mong muốn. Đồng thời, cũng không đảm bảo trong quá trình xử lý nước thải.

Cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ

Để có thể nâng cao hiệu quả, tính an toàn trong quá trình sử dụng hóa chất PAC thì bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho mình. Có thể chuẩn bị quần áo bảo hộ, khẩu trang, bao tay, kính mắt, mũ,...Tốt nhất là tránh trực tiếp việc hít phải, nuốt phải hóa chất PAC.

đảm bảo an toàn trong khi dùng hóa chất PAC

Cần chú ý đến những lưu ý này để đảm bảo an toàn trong khi dùng hóa chất PAC

Nên bảo quản PAC ở nơi khô ráo

Đối với ai sử dụng hóa chất PAC số lượng nhiều, sử dụng một lần không hết thì cũng cần phải nắm cho mình cách bảo quản đúng cách. Để nâng cao an toàn, hiệu quả sử dụng được tốt nhất thì bạn cần phải bảo quản PAC ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt, là nên tránh xa tầm tay của trẻ em.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Với những khách hàng mới sử dụng hóa chất PAC lần đầu thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng. Điều này, sẽ giúp bạn có thể sử dụng PAC đúng cách, sử dụng không đúng với môi trường cần được xử lý. Cùng với đó, bạn cũng nên lưu ý đó chính là không được dùng nước vừa được xử lý trước 4 tiếng đồng hồ. Sau khi xử lý nước được 4 tiếng đồng hồ thì bạn mới nên dùng. Như thế, sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cũng như môi trường.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó chính là hóa chất PAC có độc không? Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY