bannerCateNews

TIN TỨC - BLOG

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Dệt Nhuộm Tiên Tiến Nhất

Xử lý nước thải dệt nhuộm hạn chế tối đa các vấn đề ô nhiễm môi trường. Cùng tìm hiểu phương pháp xử lý màu nước thải dệt nhuộm tiên tiến nhất hiện nay.

Xử lý nước thải dệt nhuộm là rất quan trọng và cần thiết, góp phần phòng tránh, hạn chế tối đa các vấn đề ô nhiễm môi trường. Nhưng đâu là phương pháp xử lý tiên tiến, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết bên dưới. 

1. Vì sao cần xử lý nước thải dệt nhuộm?

Quá trình dệt nhuộm có nhiều quy trình khác nhau, có thể kể đến như giũ hồ, nấu, tẩy trắng, làm bóng, nhộm, in, giặt công nghiệp, thành phẩm. Và ở mỗi quy trình, việc xả thải là khó tránh khỏi. Vấn đề ở đây là nước thải dệt nhuộm có độ màu cao, chứa nhiều thành phần độc hại, độ kiềm và độ pH cao,…

Nếu không được xử lý hiệu quả thì những thành phần có trong nước thải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái, sức khỏe con người. Chính vì vậy, xử lý nước thải dệt nhuộm là công tác cực kỳ quan trọng, cần được thực hiện, theo dõi và kiểm soát gắt gao.

xử lý nước thải dệt nhuộm

Nước thải dệt nhuộm có độ màu cao và chứa nhiều thành phần, hóa chất độc hại 

Xem thêm #22+ Hóa Chất Ngành Dệt Nhuộm Giá Tốt Nhất Hiện Nay Ưu Đãi 45% 

2. Một số phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm

Hiện có rất nhiều cách xử lý nước thải dệt nhuộm khác nhau, trong đó, những cách dưới đây là được áp dụng nhiều nhất. 

2.1. Xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp tụ keo

Đối với phương pháp này, người ta sẽ sử dụng các hóa chất như phèn nhôm, phèn sắt, sữa vôi khử màu, PAC,… để hấp thụ các chất màu và chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Sau đó làm keo tụ các tạp chất này và lắng xuống dưới đáy bể.

Ưu điểm của xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp tụ keo là dễ vận hành, hiệu suất cao, loại bỏ được nhiều tác nhân gây màu, kể cả các hợp chất hòa tan. Tuy nhiên, nhược điểm là tạo ra nhiều bùn dư dưới đáy bể, khá tốn kém trong công tác xử lý bùn. 

xử lý nước thải dệt nhuộm

Xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng hóa chất keo tụ hiệu suất cao, dễ vận hành, loại bỏ được nhiều thành phần hợp chất trong nước thải 

2.2. Xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp hấp phụ

Nước thải có chứa chất nhuộm hòa tan và không hòa tan sẽ được áp dụng phương pháp xử lý này. Theo đó, các chất hấp phụ như than hoạt tính, than nâu, đất sét, magie,… sẽ được sử dụng để hấp phụ và tách các chất hữu cơ không hòa tan ra khỏi chất hữu cơ hoàn tan có trong nước thải. 

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ, giúp tách các chất bị ô nhiễm có các gốc hữu cơ hiệu quả. Nhưng nhược điểm là chất rắn phân tách ra rất dễ bị đóng cặn. 

2.3. Xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp oxy hóa

Trường hợp nước thải dệt nhuộm chứa nhiều chất hóa học bền vững, khó phân hủy và độ màu cao thì cần sử dụng các chất có tính oxy hóa mạnh để xử lý. Trong đó, Ozon là được dùng nhiều nhất. 

Ưu điểm của phương pháp này là khử màu hiệu quả, phân hủy được nhiều chất hữu cơ. Tuy nhiên nhược điểm là yêu cầu nước thải có ngưỡng pH thấp (2.5 - 3.5), không phù hợp với nước thải có tính kiềm cao. 

xử lý màu nước thải dệt nhuộm

Xử lý nước thải ngành dệt nhuộm bằng Ozon giúp loại bỏ được nhiều hợp chất hữu cơ khó phân hủy 

Xem thêm Báo giá 99+ Hóa Chất  Tốt Nhất Hiện Nay Ưu Đãi 45%

2.4. Xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp sinh học

Đây cũng là phương pháp xử lý nước thải ngành dệt nhuộm được áp dụng nhiều hiện nay, có tác dụng “giải quyết” các chất dễ phân hủy trong nước thải. Theo đó, để khử các tạp chất này, người ta sẽ sử dụng các chủng vi khuẩn như Kurthia sp, Eubacterium hadrum, Clostridium clostridioforme,…

Ưu điểm của phương pháp này là tính kinh tế cao so với các phương pháp hóa học. Nhưng nhược điểm là các thành phần khác trong nước thải như kim loại nặng, chất vô cơ,… có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý và tính hiệu quả. 

2.5. Xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp màng lọc

Cách xử lý nước thải dệt nhuộm này dùng để loại bỏ các tạp chất rắn có kích thước 2 μm. Hiện nay, màng lọc RO và NF là được sử dụng nhiều nhất do có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, dễ thấm hút và giữ lại tạp chất trên bề mặt vật liệu lọc hiệu quả. 

Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với mọi điều kiện nhiệt độ và môi trường chứa dư lượng hóa chất. Đồng thời, tiết kiệm được 70% lượng nước sạch sử dụng để xử lý. Tuy nhiên, nhược điểm là không hoặc khó có thể xử lý được các hợp chất hòa tan. 

xử lý màu nước thải dệt nhuộm

Xử lý màu nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp màng lọc được áp dụng khá nhiều hiện nay bởi tiết kiệm nước hiệu quả 

Nói chung, mỗi phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy vào đặc điểm nước thải, chi phí đầu tư và khả năng vận hành mà có sự lựa chọn cho phù hợp. Hoặc đơn giản hơn là nhờ đến sự tư vấn của các công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp. 

3. Công ty cung cấp hóa chất xử lý nước thải dệt nhuộm uy tín, chất lượng

Khách hàng có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước thải dệt nhuộm, có thể liên hệ với hóa chất Gia Hoàng để được tư vấn, báo giá và cung cấp nhanh chóng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu hóa chất từ châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,… đến từ các thương hiệu hàng đầu, đảm bảo chất lượng vượt trội.

Cùng với đó là dịch vụ đặt hàng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi và giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Đội ngũ tài xế chuyên nghiệp và xe chuyên dụng đảm bảo vận chuyển hàng an toàn và đúng thời hạn như đã cam kết.

Đặc biệt, giá hóa chất xử lý nước thải dệt nhuộm cực kỳ cạnh tranh và hợp lý. Báo giá ưu đãi cho khách hàng thân thiết và những đơn hàng giá trị lớn. Ngay từ bây giờ, liên hệ với chúng tôi qua kênh thông tin dưới để được hỗ trợ cụ thể, chi tiết. 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG
  • Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • VPGD: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: hoangkimthangmt@gmail.com
  • Website: https://ghgroup.com.vn
  • Fanpage: Hóa chất Gia Hoàng
  • Youtube: Hóa chất Gia Hoàng

 

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA HOÀNG

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313267065

- Ngày cấp: 23/05/2015.

- Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 33/111 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng giao dịch: 33/B4 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 ,TP Hồ Chí Minh

Email: giahoangchemical@gmail.com

Website : https://ghgroup.com.vn

PHÂN CÔNG NVKD BÁN HÀNG THEO KHU VỰC

NVKD SĐT Email
Mr Thắng 0916047878
Ms Quỳnh 0941666578
Ms. Thư 0946888035
Mr Chương 0961127676
Mr Tùng 0946888135 tung.hoachatgh@gmail.com
Ms. Nguyên 0963153585
Mr. Thắng 0983913009
© 2020 ghgroup.com.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY